Bảo quản dàn nóng máy lạnh như thế nào

Theo lý thuyết dàn nóng thuộc khối bên ngoài nên thường được lắp đặt ở ngoài trời, hàng ngày phải đối mặt với mưa nắng và các yếu tố bất lợi của thời tiết. Đó là lý do tại sao các linh kiện tại dàn nóng thường nhanh chóng bị hư hỏng, xuống cấp. Không những vậy do đặt ở bên ngoài khó bảo quản nên dàn nóng còn là mục tiêu của kẻ trộm.

Thực tế khi lắp đặt máy lạnh, mọi người đều mong muốn lựa chọn những vị trí tốt nhất cho dàn nóng để dễ dàng bảo quản. Điều này sẽ không khó ở những vừng nông thôn hay những ngôi nhà có không gian bên ngoài rộng rãi. Tuy nhiên nếu ở các thành phố lớn nhà cửa san sát, đất chật người đông lại là cả một vấn đề nan giãi. Nói thế không có nghĩa là chúng ta đầu hàng, chỉ cần chúng ta có sự quan tâm ắt sẽ tìm ra phương pháp phù hợp cho việc bảo quản dàn nóng ở mọi địa hình không gian.

Bảo quản dàn nóng máy lạnh như thế nào?

bao-quan-dan-nong-may-lanh

Theo tiêu chuẩn khuyến cáo của các nhà sản xuất, dàn nóng máy lạnh cần đặt ở vị trí đảm bảo các yếu tố cơ bản như: Vị trí cố định chắc chắn, tránh rung lắc. Phía trong dàn tản nhiệt cách tường tối thiểu 15 - 20cm, phía ngoài quạt dàn nóng phải có không gian đủ rộng rãi thông thoáng. Không đặt ở vị trí có không khí nóng, không cho ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh không quá xa nhau, vị trí cần thuận lợi cho công tác sửa chữa, bảo trì.

Trên thực tế thường xuyên thi công lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy lạnh tại TP. HCM, nơi có nhà cửa liền kề, địa hình không gian chật hẹp. Chúng tôi nhận thấy dàn nóng máy lạnh thường được lắp đặt ở các vị trí chủ yếu như: gắn trên tường phía bên ngoài, đặt ở ban công, trên sân thượng sân thượng hoặc trên mái tôn. Tùy thuộc vào các điều kiện thực tế để chúng ta tìm kiếm các biện pháp bảo quản phù hợp tương ứng.

- Khi dàn nóng gắn trên tường phía ngoài.

Yếu tố đầu tiên là bạn phải chọn loại giá đỡ thật chắc chắn, bắt ốc vít cố định lên trên tường, chiều cao tối thiểu từ mặt đất lên dàn nóng phải trên 3m để phòng tránh mất trộm hay cản trở lối đi lại (nếu có). Không gian phía trước hướng thổi của quạt dàn nóng phải đủ rộng (> 1m) đảm bảo cho máy giải nhiệt. Nếu phía trên dàn nóng không có mái che, bạn hãy lắp mái che tránh nắng mưa cho dàn nóng, khoảng cách tối thiểu từ nắp trên dàn nóng lên đến mái che từ 40 -  50cm, độ che phủ của mái che cần đủ rộng để tránh nước mưa hắt đến hoặc ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

- Khi dàn nóng được đặt ngoài ban công.

Ngoài các điều kiện cần thiết như trường hợp dàn nóng gắn trên tường, bạn cần kê cao chân đế tránh nước mưa làm ngập thân máy. Không đặt bất kỳ vật dụng nào phía trên nắp dàn nóng.

Bảo quản dàn nóng máy lạnh như thế nào

- Khi dàn nóng đặt trên mái tôn hoặc sân thượng.

Hầu hết sân thượng đều có mặt phẳng cân bằng lý tưởng cho dàn nóng, những với mái tôn thì luôn có độ dốc do vậy bạn hãy chuẩn bị các miếng đệm bằng cao su, hoặc hàn khung sắt kê cho thật cân bằng, dùng ốc vít gắn thật chặt 4 chân vào các thanh xà gồ phía dưới đảm bảo không bị rung lắc. 

Dàn nóng được lắp đặt trên sân thượng hay mái tôn rất thuận lợi cho việc giải nhiệt vì không gian ít bị che chắn, điều bất lợi là dàn nóng sẽ bị dầm mưa dãi nắng, nguy hại nhất là mái tôn sẽ tỏa nhiệt vào những lúc trời nắng nóng. Vì vậy để bảo quản tốt hơn bạn hãy tìm cách tạo mái che, che mưa che nắng  cho dàn nóng. Vẫn luôn nhớ nguyên tắc không che sát nắp dàn nóng mà từ nắp lên mái che cần có khoảng cách nhất định.

- Lưu ý chung.

 Dù dàn nóng được lắp đặt ở vị trí nào bạn cần phải để tránh xa cây cối, lá cây rụng xuống bị hút vào dàn tản nhiệt gây cản trở lưu thông không khí, ngoài ra các cành cây khô gãy rơi vào vào dàn nóng có thể làm thủng dàn, hư quạt và các bộ phận liên quan.

Trong cái khó ló cái khôn, chúng tôi hy vọng ở bất kỳ trường hợp nào bạn củng sẽ tìm được các biện pháp bảo vệ dàn nóng bằng cách thức hợp lý bên cạnh thường xuyên quan tâm bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để giữ gìn chu đáo, bảo đảm cho máy lạnh luôn bền đẹp, hoạt động ổn định lâu dài, đúng như cha ông ta thường nói "của bền tại người".

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Khi có bất kỳ nhu cầu nào liên quan như mua bán, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì. Hãy an tâm liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 966 617.

Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức luôn hết mình phục vụ tất cả nhu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất, cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ uy tín nhất, đem lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng chống mất trộm dàn nóng máy lạnh.

Bảo quản dàn nóng máy lạnh như thế nào


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn