Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh chảy nước

Mỗi khi hiện tượng này xảy ra chắc chắn đem đến cho gia đình bạn sự phiền toái khó chịu không nhỏ, thậm chí có thể gây hư hỏng một số thiết bị, đồ dùng đặt phía bên dưới.

Theo thói quen thông thường, bạn sẽ liên hệ với các dịch vụ sửa chữa máy lạnh đến nhà khắc phục. Tất nhiên đó luôn là giải pháp đúng đắn, nhưng trước kh gọi thợ đến nhà, bạn hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và tự mình tìm cách khắc phục hiện tượng máy lạnh chảy nước theo một số chỉ dẫn sau của chúng tôi nhé.

 

khac-phuc-may-lanh-chay-nuoc

 

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước.

* Tắc đường ống thoát nước: Ở phía dưới dàn lạnh luôn có một máng nước chạy dọc theo chiều dài dàn lạnh và được nối thông với ống thoát nước xả ra ngoài theo đường ống thoát. Khi máy lạnh hoạt động, nước sẽ theo đường ống chảy ra ngoài, nhưng nếu không may đường ống bị tắc, nước sẽ dồn ứ lại và tràn ra ngoài, gây ra hiện tượng chảy nước ngay phía dưới dàn lạnh.

- Do bụi bẩn, cặn bã chèn kín đường ống: Đây là hậu quả của việc lâu ngày bạn không tiến hành bảo trì vệ sinh máy lạnh

- Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật: Bất kỳ ai củng điều hiểu nguyên tắc nước sẽ chảy từ trên cao xuống thấp, vì thế khi tiến hành lắp máy lạnh, kỹ thuật viên phải đảm bảo độ dốc đường ống để tạo thuận lợi cho nước chảy, hạn chế để đường ống nước nằm ngang và tuyệt đối không để đước ống nước cong hay trệ võng xuống, đầu thoát cao hơn máng nước ở dàn lạnh.

Lưu ý: Nước thoát từ dàn lạnh chỉ tương tự như những giọt nước nhỏ liên tục, chúng không đủ áp lực đẩy trôi vật cản trong đường ống nằm ngang. Chỉ cần một lượng nhỏ cặn bã là đủ ngăn cản làm tràn ra ngoài. Vì thế khi đi ống nước, các bạn cần tạo độ dốc cần thiết và không để đường ống quá dài, càng ngắn càng tốt.

* Máy lạnh bị thiếu gas. Khi máy lạnh bị thiếu gas thường xảy ra hiện tượng bám đá hoặc tuyết tại dàn lạnh, nước không thoát được ra ngoài mà ngưng tụ tại dàn lạnh, khi máy lạnh hoạt động, đá văng ra hoặc tuyết tan gây ra hiện tượng chảy nước.

* Ngoài ra máy lạnh chảy nước do đường ống bị mục thủng hoặc chuột cắn.

 

may-lanh-bi-chay-nuoc

 

Cách khắc phục máy lạnh chảy nước:

Sau khi biết được nguyên nhân, bạn sẽ tìm cho mình cách khắc phục tương ứng.

Nếu đường ống bị tắc, trước hết phải thông đường ống sao cho cặn bã được thoát ra ngoài. Có những trường hợp bạn có thể tự mình lắc vỗ, thổi hoặc hút cặn bã ra ngoài mà không cần đến thợ.

Còn khi đã vận dụng hết "kỹ năng" nhưng do không có đầy đủ dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng. Lúc này bạn vui lòng gọi đến số điện thoại : 0906 650 843.

Dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh - Điện Lạnh Tâm Đức sẽ đến tận nhà tiến hành vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng đường ống, khắc phục hoàn toàn mọi sự cố liên quan. Giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn. Đem lại môi trường, không khí mát lành cho căn phòng của bạn.

Điện Lạnh Tâm Đức - Cho bạn trọn vẹn niềm tin.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh chảy nước


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn