Cách khắc phục máy giặt vắt không khô

Lúc này bạn sẽ nghĩ rằng máy giặt có vấn đề hư hỏng. Nhưng sự thực chưa hẳn như bạn lo lắng. 
Hãy cố gắng tìm hiểu kiểm tra xem máy giặt nhà bạn có gặp một trong các nguyên nhân dưới đây để có cách khắc phục máy giặt vắt không khô trước khi gọi thợ sửa máy giặt đến nhà.

1. Máy giặt không cân bằng.

 Nếu  máy giặt bị lệch nghiêng về một bên, chân không chắc chắn, có độ rung lắc mạnh sẽ ;àm cho máy giặt không thực hiện được quy trình vắt.
Bạn phải đảm bảo rằng 4 chân máy giặt phải được đặt cố định chắc chắn trên một mặt phẳng cân bằng, không bị rung lắc. Sau đó khởi động lại quy trình vắt - sấy bình thường.
 
may-giat-van-khong-kho

2. Quá nhiều quần áo trong máy giặt giặt.

Đây là hiện tượng máy giặt bị quá tải, quần áo quá nhiều, quần áo nặng hoặc chăn rộng đều làm cho máy giặt không thể thực hiện được quy trình vắt. Khi vừa hết chế độ xã, máy chuyển sang chế độ vắt  nhưng không thể quay được và máy lại tiếp tục trở lại quy trình cấp nước tiếp theo hoặc báo lỗi hay có thể dừng hẳn.
Bạn cần lấy bớt quần áo ra ngoài với số lượng tương ứng phù hợp với trọng lượng quy định của máy.

3. Quá ít quần áo trong máy giặt.

Quần áo quá ít trong máy giặt khi máy giặt quay có thể bị dồn xoắn về một góc gây lệch lồng giặt làm cho máy không thực hiện hết chu kỳ.
Cần điều chỉnh lượng quần áo phù hợp cho mỗi lần giặt.

4. Bộ lọc hoặc ống xã nước bị tắc.

Nguồn nước không sạch, quần áo dính nhiều bùn đất, xi măng, vôi vữa hoặc côn trùng, chuột chui vào máy giặt có thể làm tắc màng lọc hay ống xã. Khi gặp trường hợp  này, máy giặt sẽ ngưng hoạt động.
Bạn cần kiểm tra kỹ bộ lọc hay ống xã bị tắc ở chỗ nào, sau đó tháo ra ngoài vệ sinh sạch sẽ.
 
Lưu ý: Để phòng tránh sự cố này củng như giúp máy giặt luôn hoạt động hiệu quả, bạn cần tiến hành vệ sinh máy giặt theo định kỳ thường xuyên, mỗi năm từ 1 - 2 lần.
 
may-giat-khong-vat

5. Bơm thoát nước bị hư.

Máy giặt nhà bạn đã sử dụng được một thời gian dài, các bộ phận bên trong đã cận hạn sử dụng, vì vậy hiện tượng hư hỏng khó tránh khỏi. 
Với trường hợp này, bạn nên tìm chọn dịch sửa máy giặt uy tín đến nhà kiểm tra khắc phục.

6. Lỗi bo mạch.

Máy giặt đặt tại nơi ẩm thấp, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào có thể làm hư hại bo mạch, làm cho may mất chức năng vắt hoặc nặng hơn là không giặt điều khiển giặt được.
Bạn rút ngay phích cắm điện và ọi thợ sửa máy giặt đến nhà sửa chữa.
 
Trên đây là một số lỗi phổ biến thường gặp khi máy giặt vắt không khô hoặc mất các chức năng khác. Ngoài ra máy giặt của bạn bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác. Nếu không tự mình khắc phục được, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Công ty ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh chóng nhất, phục vụ với chất lượng hiệu quả tuyệt đối như bạn mong đợi.
 
Xin mời tham khảo thêm bài: Cách sử dụng máy giặt an toàn hiệu quả

Cách khắc phục máy giặt vắt không khô


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn