Công nghệ máy lạnh thời đại 4.0 có gì mới

Các sản phẩm máy lạnh công nghệ hiện đại ra đời theo xu hướng tích hợp các ứng dụng thông minh có tính năng ưu việt vì lợi ích sức khỏe con người, thân thiện với môi trường và tiết kiệm tối đa điện năng. Một số thương hiệu nổi tiếng hiện đã giới thiệu ra thị trường trong thời gian gần đây và được người tiêu dùng quan tâm đón nhận. 

Tuy vậy có không ít khách hàng vẫn còn cảm thấy xa lạ bỡ ngỡ với các công nghệ hiện đại và chưa nắm rõ tiện ích đó diễn ra trong thực tế như thế nào? Để giúp mọi người có cách nhìn nhận tường tận sâu sắc hơn về các ứng dụng công nghệ mới trên dòng máy lạnh hiện đại. Các kỹ sư chuyên ngành lắp đặt, sửa chữa máy lạnh của công ty TM TH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ giới thiệu và phân tích chi tiết qua bài viết sau đây. Xin mời các bạn tham khảo.

 

Công nghệ máy lạnh thời đại 4.0 có gì mới?

1. Công nghệ luồng khí sảng khoái Comfortable Airflow.

 

 

Khác biệt với công nghệ trước đây, máy lạnh chỉ tạo ra luồng gió thổi một chiều theo hướng từ trên xuống với cơ chế làm lạnh không đồng đều và phải phụ thuộc vào vị trí lắp đặt. Công nghệ luồng khí sảng khoái sẽ được trang bị 2 cánh đảo gió mạnh để tạo ra luồng khí 3 chiều, có khả năng tự động đảo chiều đủ các hướng bên trái, bên phải, dưới lên, trên xuống tạo ra các luồng khí có hình dạng cong uyển chuyển giúp gió lan tỏa đồng đều trong khắp không gian căn phòng dù dàn lạnh lắp đặt ở bất lỳ vị trí nào. Các hướng gió không cố định này sẽ đem đến sự mát mẽ nhẹ nhàng khắp căn phòng giúp cho bạn có cảm giác rất thoải mái dễ chịu, dù đứng ngay trước cửa gió máy lạnh củng không bị luồng gió thổi trực tiếp gây ngột ngạt khó chịu. Nếu lắp trong phòng ngủ bạn sẽ không cần đăn đo lo lắng về việc chọn vị trí.

2.  Công nghệ mắt thần cảm biến thông minh.

 

 

Hay còn được gọi là công nghệ Intelligent Eye hoạt động bằng tia hồng ngoại cảm biến tự dò tìm và nhận biết sự chuyển động động trong phòng để tự động tăng giảm nhiệt độ thích hợp. Nếu số lượng người trong phòng tăng lên, mắt thần cảm biến sẽ chuyển tín hiệu về hệ thống điều khiển tự động giảm nhiệt độ phòng để bảo đảm sự mát mẻ cần thiết. Khi trong phòng ít người mắt thần củng sẽ nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng lên trong khoảng 2oC. Công nghệ này đem lại sự tiện ích rất tuyệt vời và giúp người dùng tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể

3. Công nghệ Econo.

 

 

Công nghệ này được đánh giá là một sự sáng tạo đột phá giúp chúng ta tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng và đem lại sự an toàn cho con người được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt. Công nghệ Econo ứng dụng trong dòng máy lạnh Inverter giúp hạn chế tối da dòng khởi động và điện năng khi bật máy và cả quá trình sử dụng. Công nghệ Econo kết hợp với mắt thần thông minh nhận biết lúc phòng đông người hay ít người, lúc phòng sinh nhiệt bởi ánh nắng mặt trời hoặc các thiết bị tỏa nhiệt xung quanh củng như điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió trong phòng phù hợp với điều kiện nhiệt độ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó công nghệ Econo có khả năng ngăn ngừa sự quá tải từ CB đảm bảo sự an toàn về điện trong quá trình sử  dụng.

4. Công nghệ phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan và phin lọc kháng thể sinh học, tính năng tạo Ion và bộ lọc bụi 2.5M

 

 

Đây là các công nghệ tạo ra nguồn không khí sạch đúng nghĩa hướng đến mục đích bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Với phin lọc xúc tác quang Apatit Titan sẽ có tác dụng hấp thu các phân tử bụi cực nhỏ, tiêu diệt và phân hủy toàn bộ vi khuẩn gây hại bám trên máy lạnh, khử mùi hôi đem lại cho căn phòng nguồn không khí trong lành. Phin lọc kháng thể sinh học tạo ra các kháng thể sinh học diệt trừ vi khuẩn gây hại xen lẫn trong không khí ở mọi nơi trong không gian căn phòng. Tính năng tạo Ion có cơ chế lọc sạch không khí và các bụi bẩn bám trên các đồ vật trong căn phòng. Bộ lọc bụi 2.5M sẽ giữ lại các hạt bui siêu nhỏ không cho chúng tỏa lan trong không khí.

Đi đầu trong công cuộc cải tiến công nghệ máy lạnh hiện đại phải kể đến thương hiệu Daikin. Các bạn có thể tìm thấy ở một số dòng sản phẩm máy lạnh Inverter cao cấp đời mới nhất. Ngoài ra còn có ở một số thương hiệu nổi tiếng khác như Panasonic, Toshiba, Mitsubishi Electric, Mitsubishi Heavy . . .

 

Tuy nhiên dù các hãng có nổ lực cải tiến đổi mới công nghệ đến đâu đi chăng nữa thì yếu tố con người sử dụng  đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc phát huy tối đa hiệu quả công nghệ,  giúp cho máy lạnh luôn hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian, hạn chế ngăn ngừa sự cố không đáng có xảy ra. Đó là việc lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích, thể tích, nhu cầu sử dụng của căn phòng, đảm bảo lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và duy trì công việc bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên.

 

Mời bạn tham khảo thêm:
Lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Cách lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp

Công nghệ máy lạnh thời đại 4.0 có gì mới


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn