Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt

Đúng là máy giặt có chức năng "làm sạch quần áo' một cách tài tình nhưng nó lại không thể tự làm sạch chính nó. Có bao giờ bạn tự hỏi "bao nhiêu chất thải, cặn bã, bùn đất, dầu mỡ . . . dính trên quần áo sau khi giặt chúng đi đâu? Chúng có trôi theo dòng nước xả ra ngoài hết không? Thực tế chỉ một số ít chất bẩn hòa tan được trong nước mới có thể thoát ra ngoài theo dòng nước xã, số những chất bẩn không tan và cả những sợi vải rời sẽ bám lại trong lồng giặt và một phần trong lưới lọc.

 

may-giat-do-ban

 

Sau một thời gian bạn không vệ sinh, số cặn bã ngày một nhiều thêm, máy giặt sẽ rất dơ bẩn, nhanh hư hỏng và là ổ vi khuẩn gây nấm mốc bốc mùi khó chịu. Để máy giặt luôn sạch sẽ, bền đẹp, ít hư hỏng, tuổi thọ lâu dài không có cách gì khác hơn ngoài việc bạn phải biết bí quyết sử dụng máy giặt hiệu quả thì trong vòng vài ba tháng bạn tiến hành vệ sinh máy lạnh một lần.

 

Sau đây các kỹ thuật viên chuyên nghành sửa máy giặt - ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt giúp bạn biết cách thực hiện, công việc rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

 

ve sinh may giat
1. Cắm phích điện và xả nước đầy lồng giặt (không có quần áo)
2. Đổ vào máy giặt một cốc lớn giấm ăn, sau đó tắt máy để yên trong khoảng 45 - 60 phút.
3. Khởi động máy giặt, bật chế độ giặt bình thường đến khi máy giặt xả hết nước đầu tiên.
4. Tắt máy giặt, dùng miếng bọt biển nhúng vào dấm ăn lau chùi sạch sẽ bên trong và phía trên thành lồng giặt. Tháo lưới lọc lau sạch lưới lọc và khe đặt lưới lọc.
5. Xả nước đầy lồng giặt thêm lần nữa, đổ một cốc lớn nước tẩy rửa Javen và ngâm trong vòng 1 tiếng.
6. Trong lúc chờ đợi, bạn lau chùi bên ngoài sạch sẽ.
7. Khởi động lại máy và cho máy hoạt động như một chu kỳ giặt quần áo bình thường.

Lúc này bạn sẽ thấy lồng giặt sáng bóng, sạch sẽ thơm tho ngay.

 

 

Một số lưu ý:

 

Trong quá trình vệ sinh máy giặt bạn hết sức chú ý không để giấm, chất tẩy Javen văng vào mạch điều khiển để tránh gây chập cháy bo mạch.

Cách vệ sinh này rất tốt tuy nhiên không thể nào lấy hết được cặn bã cứng đầu bám lâu ngày trong máy giặt vì lồng giặt được cấu tạo 2 lớp, lớp phía trong có những lỗ thoát nước, cặn bã lọt qua lớp này và bám lại lớp bên ngoài.

Muốn vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn bắt buộc bạn phải có dụng cụ để tháo lồng giặt ra bên ngoài, việc này không đơn giản nếu bạn không có chuyên môn. Vì thế nếu bạn không có thời gian để tự vệ sinh máy giặt theo cách trên, tối thiểu mỗi năm 1 lần bạn nên gọi đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp có chuyên môn, kinh nghiệm bảo trì vệ sinh máy giặt

Dịch vụ Sửa máy giặt kiêm vệ sinh máy giặt của ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC là một địa chỉ để bạn yên tâm đặt trọn niềm tin.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn