Khắc phục lỗi máy giặt không xã nước

Dù sự cố đơn giãn hay phức tap thì củng đều mạng đến cho bạn sự phiền hà, khó chịu nhất định. Đa số người sử dụng chúng ta đều không phải là những kỹ thuật chuyên dụng để hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục, dù nhiều lúc có những lỗi rất đơn giãn. Do vậy mọi người thường vội vàng liên hệ với thợ sửa máy giặt đến nhà.

Đối với máy giặt, các sự cố liên quan đến nước như: Máy giặt không cấp nước, máy giặt rò rỉ nước trong khi giặt hay máy giặt không xã nước là một trong những sự cố thường xảy ra nhiều nhất.

Trong phạm vi bài viết này, các chuyên viên sửa máy giặt - Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ giúp mọi người nhận biết các nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi nói trên. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể  tự mình tìm ra các phương án khắc phục nhanh chóng nhất mà không cần đến thợ. 

 

 

Khắc phục sự cố máy giặt không xã nước

 

- Ống xã bị tắc: Do bị gấp khúc, vặn xoắn hoặc chuột chui vào. Đa số các loại máy giặt có ống xã nước đều là ống nhựa trắng dạng gấp khúc để co dãn hay còn gọi là ống ruột gà. Chính vì ống mềm,  tiết diện lồi lõm và có độ đàn hồi nên rất dễ bị gấp hay xoắn lại nếu bạn không cố định miệng thoát, và đây củng là lý do khi chuột chui vào và bị mắc kẹt không quay ra được làm tắc đường ống. Khi nhận thấy dấu hiệu nước không thoát, bạn kiểm tra kỹ càng đường ống xem có bị gấp xoắn hay kẹt ở khúc nào đó hay không?

 

- Bơm thoát nước bị hỏng: Trường hợp này nước vẫn xã ra ngoài nhưng lại xã không hết mà vẫn còn đọng lại khá nhiều trong lồng giặt nên khi máy đã giặt xong nhưng quần áo vắt không được khô.

 

- Nắp máy giặt không đóng kín trong chu kỳ xã: Trong quá trình hoạt động của máy giặt, bạn có thể mở nắp khi máy đang ở chu kỳ cấp nước hoặc giặt. Nhưng khi bước sang chu kỳ xã bạn cần đóng kín thì máy mới xã hết nước, còn nếu nắp máy giặt đóng không kín máy giặt sẽ dừng lại khi chưa xã hết nước và không chuyển sang chu kỳ vắt.

 

- Đứt hoặc lỏng dây cu roa. 

 

 

Khắc phục sự cố máy giặt không cấp nước.

 

- Nguồn nước bị gián đoạn: Có thể do đường ống cấp nước bị hỏng, hết nước . . . Kiểm tra kỹ đường ống nước dẫn vào máy giặt

 

- Bộ lọc bị tắc do cặn bã: Bất kỳ loại máy giặt nào củng đều được lắp đặt một bộ lọc nước cấp trước khi vào máy giặt. Có những nguồn nước chứa rất nhiều tạp chất, cặn bã, phèn . . . được giữ lại tại bộ lọc, lâu ngày tạo nên mãng bám che kín vòi nước. Thỉnh thoảng bạn cần tháo vòi nước và miếng lọc ra vệ sinh sạch sẽ.

 

- Van cấp nước bị hư hỏng: Van nước cấp là một thiết bị kiểm soát lượng nước chảy vào máy giặt được điều khiển tự động đóng / mở bằng chương trình sẵn có trên máy giặt. Khi van có vấn đề sẽ bị mất chức năng đóng / mở. Có thể gây ra sự cố van  bị đóng lại ngăn không cho nước cấp cho máy giặt hoặc mở liên tục gây ra hiện tượng cấp nước không ngừng. 

 

 

Khắc phục sự cố máy giặt bị rò rỉ nước.

 

- Đấu nối vòi nước cấp không đúng kỹ thuật: Do máy giặt đã có van tự động nên ta thường đấu nối ống nước trực tiếp, có thể kỹ thuật đấu nối từ vòi cấp vào máy giặt không đúng hoặc bị lệch ren sẽ sinh ra hiện tượng chảy nước.

 

- Đối với máy giặt cửa ngang: Nếu bị rò rỉ nước ở cửa thì có thể viền đai cao su xung quanh cửa máy giặt bị hư hỏng.

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp từ máy giặt liên quan đến nước. Sau khi kiểm tra kỹ và nhận biết nguyên nhân sự cố gây ra với máy giặt. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 966 617

 

Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức  luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tận tình, chu đáo.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục máy giặt vắt không khô

Kỹ năng sử dụng máy giặt hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi máy giặt không xã nước


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn