Khắc phục sự cố máy nước nóng bị tắc đường nước

Tần suất sử dụng liên tục thường xuyên hơn và củng là lúc các nguy cơ sự cố rất dễ xảy ra. Trong đó hiện tượng máy nước nóng bổng dưng ra nước yếu hoặc bị tắc nghẽn là một trong những sự cố mà dịch vụ sửa máy nước nóng của chúng tôi nhận được nhiều phản ánh nhất từ phía khách hàng.

Chúng tôi xin điểm lại một số nguyên nhân chủ yếu và biện pháp khắc phục cụ thể như sau. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

may-nuoc-nong-bi-tac

 

Khắc phục sự cố máy nước nóng bị tắc đường nước.

1. Tắc nghẽn tại đầu ra.

Lỗi có thể do bạn cài đặt nhiệt độ máy nước nóng quá cao làm biến dạng hư hỏng đường ống hoặc cặn bẫn bịt kín đường ống làm cho nước không thể chảy ra được tại vòi sen. Hãy ngắt nguồn điện, kiểm tra lại nhiệt độ xem có quá nóng hay không? Tháo vòi sen ra ngoài kiểm tra vệ sinh loại bỏ cặn bã,  thông sạch đường ống đảm bảo cho nước lưu thông.

2. Các đường ống dẫn nước, vòi sen bị hỏng.

Không loại trừ khả năng các vòi nước bị gãy, gấp khúc, nước đóng cặn do nhiễm phèn, miệng vòi sen bị hư hỏng. Ngắt nguồn điện, khóa van nước và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống, vòi sen, vệ sinh sạch sẽ các cặn bẩn.

3. Máy nước nóng quá bẩn.

Nếu bạn chỉ quan sát từ bên ngoài thì thấy máy nước nóng luôn sạch sẽ, nhưng đã bao giờ bạn tiến hành tháo vỏ máy ra kiểm tra bên trong chưa? Trãi qua quá trình sử dụng, dưới tác động của các tạp chất có sẵn từ nguồn nước như sắt, khoáng chất Ca2+, Mg2+, phèn . . .chỉ trong một thời gian ngắn, các tạp chất này sẽ lắng cặn bám vào thành bình, cản trở sự lưu thông của nước và dần dần gây nên tắc nghẽn.

Những lưu ý quan trọng.

Điểm qua một số nguyên nhân cơ bản nêu trên, chúng ta sẽ thấy tầm quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng thường xuyên. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian kiểm tra bảo dưỡng nhưng nó sẽ đem lại hiệu quả lớn lao, không chỉ giúp máy nước nóng ít xảy ra sự cố, kéo dài tuổi thọ mà còn giúp nguồn nước lưu thông qua máy nước nóng trở nên sạch sẽ, góp phần trong việc bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra còn có một số yếu tố bạn không nên bỏ qua đó là việc lựa chọn máy nước nóng của các thương hiệu uy tín, có chất lượng cao, lựa chọn phụ kiện, vật liệu và kỹ thuật lắp máy nước nóng đúng tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật, lắp đặt hệ thống lọc nguồn nước trước khi cấp cho máy nước nóng.

Đáp ứng được các tiêu chí trên sẽ giúp bạn yên tâm, thoải mái khi sử dụng máy nước nóng an toàn vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho gia đình thân yêu của mình.

 

may-nuoc-nong-khong-chay-nuoc

 

Trong quá trình sử dụng, nếu máy nước nóng nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì.

Hãy an tâm liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (zalo): 0989 966 617.

Dịch vụ sửa máy nước nóng tận nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi trong thời gian nhanh nhất và đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ uy tín, hoàn hảo nhất.

 

Có thể bạn cần biết:
Cẩm nang lựa chọn và sử dụng máy nước nóng
ELCB và CB của máy nước nóng khác nhau như thế nào

Khắc phục sự cố máy nước nóng bị tắc đường nước


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn