Mùa hè nên sử dụng máy lạnh như thế nào

Trong thời gian này sử dụng máy lạnh là biện pháp hiệu nghiệm nhất giúp chúng ta "trốn tránh" được bầu không khí nóng nực của thời tiết, giúp chúng ta giữ gìn bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng. 

Tại các gia đình hay các công sở cơ quan, hầu hết máy lạnh đều phải hoạt động ở công suất tối đa, thế nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy nóng, mặc dù ở những ngày bình thường nó vẫn mát lạnh? Không những thế, vào những ngày nắng nóng, máy lạnh thường trở chứng hư hỏng bất kỳ lúc nào.

Vì sao máy lạnh kém lạnh khi trời nắng? Làm sao để máy lạnh luôn lạnh trong mọi điều kiện Khắc nghiệt của thời tiết mà ít bị xảy ra sự cố hư hỏng? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây do các chuyên viên kỹ sư chuyên nghành sửa máy lạnh - Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức thực hiện.

 

Mùa hè nên sử dụng máy lạnh như thế nào?

1. Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh.

 

 

Các yếu tố tiêu chuẩn kỷ thuật đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến khả năng hoạt động của máy lạnh xuyên suốt quá trình sử dụng. Trong đó cần đặc biệt lưu tâm chú ý đến các vấn đề sau:

- Công suất phù hợp.

Tùy thuộc vào diện tích, không gian, vị trí căn phòng để tính toán, lựa chọn công suất máy lạnh hợp lý. Tuyệt đối không nên lắp máy thiếu công suất, máy vừa không đủ hiệu suất làm lạnh, hao tốn điện năng và dễ xảy ra sự cố do quá tải, đặc biệt vào những ngày hè nóng nực.

- Vị trí lắp đặt.

Vào những ngày thời tiết bình thường, nhiệt độ môi trường không cao, máy lạnh hoạt động nhàn nhã nên máy đặt ở vị trí nào bạn củng cảm thấy mát lạnh, tuy nhiên khi trời nắng lên bạn sẽ lãnh ngay hậu quả nếu như dàn lạnh lắp không đúng vị trí như lắp phía trên cửa ra vào, cửa kính, góc phòng , trên bức tường chói nắng bên ngoài hoặc dàn nóng đặt nơi phát sinh nhiệt, nơi bị ánh nắng chiếu vào.

Do vậy bạn hết sức chú ý khi chọn vị trí tránh những nơi tối kỵ nói trên và lưu ý độ dài ống đồng trong hạn mức cho phép.

 

2. Cách thức sử dụng.

 

 

Bên ngoài trời nắng nóng đã đành thế mà khi bước vào phòng máy lạnh vẫn cảm thấy nóng là cảm giác chung của mọi người, do vậy bạn không ngại ngần điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh về mức thấp nhất hòng mong căn phòng lạnh thật nhanh. Liệu bạn có biết rằng bạn vừa làm một việc gây nguy hại cho máy lạnh nhưng hoàn toàn không có tác dụng như bạn mong muốn.

Khả năng làm lạnh của máy lạnh chỉ có thể làm giảm nhiệt độ phòng so với nhiệt độ môi trường trong khoảng 8 - 10 độ C. Do vậy khi bên ngoài nhiệt độ đang cao 37 - 38 độ, bạn có muốn nhiệt độ phòng 22 - 23 độ là không thể, việc này chỉ làm cho máy lạnh rơi vào trạng thái quá tải và sự cố ắt hẳn sẽ xảy ra.

Tốt nhất bạn nên cài đặt duy trì mức nhiệt độ không quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường, không nên sử dụng máy lạnh liên tcuj trong thời gian quá dài.

 

3. Bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh.

 

 

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng tuy nhiên thường bị bạn ít quan tâm, bình thường không chú ý và đợi đến khi máy không lạnh hoặc trục trặc mới cuống cuồng tìm thợ sửa chữa, vào giữa ngày hè kiếm tìm thợ giỏi, uy tín trong thời gian nhanh chóng là rất khó vì thợ đang ở thời điểm quá tải công việc.

Để tránh bất trắc xảy ra không như mong muốn, trong quá trình sử dụng bạn nên chủ động lên kế hoạch giao ước hoặc ký hợp đồng với các Công ty chuyên nghiệp sắp xếp lịch bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 - 4 tháng lần. Việc này tuy đơn giản song sẽ thu lại cho bạn nhiều ích lợi to lớn, giúp máy lạnh của bạn luôn hoạt động ổn định trong mọi điều kiện của thời tiết, đặc biệt một chiếc máy lạnh sạch sẽ đem đến môi trường không khí trong lành,  giúp bạn và mọi người phòng tránh được những căn bệnh về đường hô hấp củng như các căn bệnh liên quan góp phần giữ gìn bảo vệ sức khỏe dài lâu.

 

Trên đây là những việc bạn cần thực hiện nếu gia đình, cơ quan của bạn có nhu cầu lắp đặt, sử dụng máy lạnh. Phòng hơn chống luôn là tiêu chí đúng trong mọi trường hợp của cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Khi có nhu cầu tư vấn, cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì vệ sinh máy lạnh.

Hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 08 9844 2477. Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức luôn sẵn sàng phục vụ bạn và nhất định sẽ "Cho bạn trọn vẹn niềm tin"!

Có thể bạn cần biết:

Cách lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp

Cách lựa chọn vị trí lắp máy lạnh

Tầm quan trọng của việc bảo trì vệ sinh máy lạnh.

Mùa hè nên sử dụng máy lạnh như thế nào


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn