Nguyên nhân thức ăn không chín khi nấu trong lò vi sóng

Thế nhưng thỉnh thoảng có thể bạn bắt gặp tình huống thức ăn không chịu chín mặc dù đã nấu trong lò vi sóng một khoảng thời gian khá lâu, làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và thêm tốn kém thời gian của bạn.

Vậy tại sao lò vi sóng nấu không chín thức ăn ? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau của các chuyên viên sửa lò vi sóng - Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức để tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời nhé.

 

 

Nguyên nhân thức ăn không chín khi nấu trong lò vi sóng.

- Sử dụng dụng cụ đựng thức ăn không phù hợp.

Trước khi nấu nướng, chế biến bằng lò vi sóng bạn cần lưu tâm chú ý sử dụng đồ dùng đựng thức ăn đúng loại dùng được trong lò vi sóng như chén đĩa sứ, gốm hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Nếu lỡ như bạn dùng dụng cụ có vật liệu bằng kim loại hoặc có hoa văn trang trí pha kim loại như sắt, nhôm, inox sẽ làm cho tia sóng phản xạ, thậm chí phát ra tia lửa làm cho lò không nóng dẫn đến thức ăn không thể chín được

- Hư tấm chắn sóng.

Ở trong lò vi sóng có một lỗ thông từ bộ phận phát sóng sang khoang thức ăn. Lỗ này được chắn bởi một tấm chắn sóng chuyên dụng có tác dụng cản trở sóng từ vào thức ăn. Sau một thời gian sử dụng có thể do vệ sinh không đúng cách hoặc dầu mỡ bám vào tấm chắn sóng làm hư hỏng, thủng tấm chắn sóng.

Khi tấm chắn sóng bị hỏng, thức ăn trong lò sẽ không nóng và tất yếu là không thể chín được.

- Đứt cầu chì.

Nếu bạn thường chọn chế độ nhiệt độ cao nhất cho thức ăn nhanh chín có thể làm cho lò bị quá tải dẫn tới cầu chì bị đứt, lúc này lò vẫn quay, đền vẫn sáng nhưng lò không nóng do đã bị mất sóng.

 

 

- Lò vi sóng quá dơ bẩn.

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, không thể tránh khỏi hiện tượng dầu mỡ, thức ăn văng ra và bám bên trong thành lò, nếu bạn không vệ sinh, lau chùi sau mỗi lần nấu nướng, các mãng bám dầu mỡ, thức ăn dày thêm làm cản trở tia sóng, dân tới lò không nóng.

- Hư hỏng các bộ phận khác.

Ngoài các nguyên nhân cơ bản trên thì lò vi sóng còn có rất nhiều thiết bị, linh kiện khác, mỗi khi bộ phận nào đó gặp vấn đề thì sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình hoạt động của lò dẫn tới việc nấu nướng không thành công.

Lưu ý

Khi lò vi sóng nấu thức ăn không chín bạn cần kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân và để từ đó tìm biện pháp sửa chữa khắc phục thích hợp. Nếu bạn không rành về chuyên môn kỹ thuật, hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành (nếu lò còn thời hạn bảo hành) hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa lò vi sóng uy tín đến tận nhà kiểm tra khắc phục.

Nếu bạn sinh sống tại TP. HCM. Khi có nhu cầu tư vấn hoặc sửa chữa mọi hư hỏng của lò vi sóng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 650 843 hoặc 0989 966 617

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn trong thời gian nhanh nhất, cam kết đem đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm:
Kỹ năng sử dụng lò vi sóng
Cách tự vệ sinh lò vi sóng

Nguyên nhân thức ăn không chín khi nấu trong lò vi sóng


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn