Những tiêu chí lựa chọn máy lạnh phù hợp nhất

Xem nhanh

Sử dụng máy lạnh là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình, văn phòng, cơ quan công sở, nhà hàng, khách sạn . . Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm chắc những tiêu chí cần thiết để có phương án lựa chọn mua sắm, lắp đặt máy lạnh thật phù hợp với các điều kiện thực tế của gia đình hay cơ quan của mình.

Dựa trên những tiêu chí nào để căn cứ lựa chọn máy lạnh một cách phù hợp nhất? Lắp đặt máy lạnh như thế nào để đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật? Đó là những điều kiện rất quan trọng, không thể xem nhẹ.

Nhằm giúp các bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất trước khi tiến hành mua sắm, lắp đặt máy lạnh cho căn phòng của mình. Các chuyên viên kỹ sư chuyên ngành máy lạnh của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ tổng hợp đầy đủ mọi tiêu chí cần thiết nhất qua nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn bớt chút thời gian tham khảo những thông tin rất hữu ích nhé.

Những tiêu chí lựa chọn máy lạnh phù hợp nhất

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY LẠNH PHÙ HỢP NHẤT

  1. Căn cứ theo diện tích hoặc không gian căn phòng.

Đây là tiêu chí căn bản đầu tiên để bạn có phương án lựa chọn công suất máy lạnh tương thích nhằm giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả, ổn định, tránh các trường hợp quá tải hoặc không đủ công suất làm lạnh. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau đây.

  Lựa chọn công suất máy lạnh theo diện tích căn phòng (áp dụng cho loại phòng có chiều cao từ 2,5 – 3,5m).

Theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất áp dụng cho các căn phòng ở trong điều kiện bình thường:

CÔNG SUẤT MÁY LẠNH (BTU) = DIỆN TÍCH (m2) X 600 BTU.

Ví dụ:  Phòng có kích thước: rộng 4m , dài 5m, cao 3m. (ta bỏ qua yếu tố chiều cao).  Diện tích phòng = 4 x 5 = 20m2. Ta tính:  20m2 x 600 BTU = 12,000 BTU = 1.5 HP .Máy lạnh cần lắp tương ứng công suất 1.5 HP.

  Lựa chọn công suất máy lạnh theo thể tích phòng (áp dụng cho loại phòng có chiều cao >3,5m).

Ta áp dụng công thức: CÔNG SUẤT MÁY LẠNH (HP) = THỂ TÍCH (m3) / 40.

Ví dụ: Phòng có kích thước: rộng 4m, dài 5m, cao 5m. Thể tích phòng = 4 x 5 x 5 = 100m3. Công suất máy lạnh cần lắp = 100m3/40 = 2.5 HP.

LƯU Ý:

Việc lựa chọn công suất máy lạnh theo 2 phương án chỉ có tính chất tương đối.  Để lựa chon hợp lý hơn, bạn cần nên xem xét đến các điều kiện ngoại cảnh như nhiệt độ môi trường xung quanh căn phòng có cao bất thường không?, các thiết bị máy  móc trong phòng có phát sinh nhiệt không? Số lượng người trong phòng có đông không để có phương án tăng công suất máy lạnh thêm.

lua-chon-may-lanh

  2. Căn cứ vào khả năng tài chính của bạn.

Bất kỳ người nào khi mua máy lạnh cũng đều muốn trang bị cho mình những bộ máy lạnh thật xịn, thật tốt, có đủ mọi chức năng tiện ích hiện đại nhất, có chất lượng cao nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng dư giả ngân sách để thoải mái mua sắm theo ý muốn. Mỗi gia đình đều có hoàn cảnh, điều kiện kinh tế khác nhau. Do đó bạn cần cân nhắc tính toán chi tiêu trong khả năng cho phép.

Hiện nay trên thị trường máy lạnh có vô số thương hiệu, chủng loại (inverter hay non-inverter), kiểu dáng hình thức, tính năng máy lạnh khác nhau. đồng nghĩa với việc giá cả chênh lệch rất lớn. Theo lẽ suy diễn thông thường “tiền nào thịt đó”. Song điều này không hẳn đã đúng trong thời buổi cạnh tranh hiện nay giữa các thương hiệu. Máy lạnh giá cao có khi không đồng nghĩa với chất lượng cao, bởi có không ít hãng sản xuất hàng năm chỉ lo đầu tư chi phí cho quảng cáo với số tiền khổng lồ để tạo dựng thương hiệu, dẫn đến đội giá thành lên cao, để cạnh tranh thậm chí họ còn cắt bớt nguyên vật liệu hoặc trang bị linh kiện chất lượng kém hơn.

Là những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi hiểu sâu xa và nắm rõ chất lượng thực tế các loại máy lạnh có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên vì những lý do tế nhị, chúng tôi không tiện nêu đích danh các thương hiệu trong bài viết này.

Nếu bạn cần biết các thông tin cặn kẽ hơn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi  theo số điện thoại Hotline 0989 966 617. Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn giúp bạn mua được máy lạnh giá cả hợp lý trong khả năng tài chính của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt, tránh mua sắm lãng phí không cần thiết.

  3. Căn cứ vào mục đích sử dụng căn phòng.

Căn phòng cần lắp đặt máy lạnh sử dụng cho mục đích gì là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn căn cứ lựa chọn thương hiệu, chủng loại, công suất máy lạnh cho phù hợp, vừa đảm bảo khả năng hoạt động tốt của máy lạnh vừa tránh lãng phí những chi phí không cần thiêt.

  Nếu đó là phòng ngủ, phòng làm việc ít người, phòng server, phòng bảo quản thuốc hoặc các phòng sử dụng máy lạnh trong thời gian liên tục kéo dài: Bạn nên chọn mua máy lạnh Inverter để góp phần tiết kiệm điện vừa đảm bảo sự yên tĩnh. Trường hợp bạn có điều kiện thì mua máy lạnh hệ cao cấp, còn khả năng kinh tế eo hẹp có thể mua máy lạnh các thương hiệu giá rẻ.

  Nếu đó là phòng khách, văn phòng đông người, nhà xưởng sản xuất hoặc các phòng chỉ sử dụng máy lạnh trong những khoảng thời gian ngắn: Bạn chỉ cần mua máy thường (non-inverter) sử dụng bền bỉ hơn. Không nên mua máy Inverter vì chi phí cao gây lãng phí, vừa mất tác dụng tiết kiệm điện vì điều kiện không đáp ứng yêu cầu.

Những tiêu chí lựa chọn máy lạnh phù hợp nhất

  4. Căn cứ vào vị trí và tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt máy lạnh.

Vị trí lắp đặt máy lạnh là một thành tố quyết định đến chất lượng hoạt động, độ bền của máy lạnh. Máy lạnh lắp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất chắc chắn sẽ luôn hoạt động tốt hơn những máy lắp đặt không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép.

Ví dụ: Có 2 căn phòng A và B đều có diện tích bằng nhau, cùng lắp 1 model máy lạnh. Ở phòng A, dàn lạnh được lắp ở trung tâm bức tường, dàn nóng đặt ở vị trí thông thoáng, có mái che mưa nắng, độ dài ống đồng vừa phải từ 3 – 10m.  Còn phòng B, dàn lạnh lắp lệch 1 bên góc phòng, phía trên cửa ra vào, dàn nóng đặt trong vùng nhiệt độ cao, không thông thoáng, độ dài ống đồng trên 20m. Tất yếu máy lạnh ở phòng A sẽ hoạt động tốt và bền hơn máy ở phòng B.

Do vậy nếu nhận thấy vị trí lắp đặt máy lạnh không được thuận lợi, bạn  nên mua máy có công suất cao hơn, chọn dòng máy có chất lượng cao hơn để giúp máy khỏe hơn, đủ khả năng làm lạnh tốt cho căn phòng.

KẾT LUẬN

   Trên đây là một số tiêu chí cơ bản để bạn căn cứ tính toán, lựa chọn máy lạnh phù hợp nhất trước khi lắp đặt. Sự kỹ lưỡng cẩn thận củ bạn sẽ giúp bạn có được những quyết định sáng suốt, đúng đắn nhất. Máy luôn hoạt động hiệu quả, đảm bảo độ bền chất lượng dài lâu khi bạn nắm rõ về nguyên lý hoạt động cũng như cách thức sử dụng, duy trì chế độ bảo trì bảo dưỡng định kỳ đầy đủ. Nếu như bạn chủ quan, lựa chọn thiếu chuẩn xác, tất yếu sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn về sau như máy lạnh hoạt động không hiệu quả, nhanh chóng gặp sự cố hư hỏng,  gây lãng phí ngân sách, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tổn hại đến sức khỏe người sử dụng . . .

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Có thể bạn cần biết.

Cách xác định vị trí lắp đặt máy lạnh treo tường

Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 715

Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

Địa chỉ:  41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 966 617

Mã số thuế: 0314004090

Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

Website: www.dienlanhtamduc.com