Vệ sinh máy lạnh âm trần

ve sinh may lanh am tran

Với công suất làm lạnh lớn, kiểu dáng thiết kế sang trọng, thẩm mỹ, không chiếm dụng không gian trong phòng. Máy lạnh âm trần là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ quan công sở, ngân hàng, bệnh viện . . .

Tại những địa điểm công cộng như thế này, máy lạnh âm trần được sử dụng với công suất làm lạnh tối đa, liên tục trong một khoảng thời gian dài.  Chính vì vậy mà tần suất hư hỏng của máy âm trần nhanh chóng xảy ra, máy củng bị dơ bẩn nhanh hơn.

Đa số máy lạnh âm trần được lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng, hệ thống đường ống đồng, ống nước được các thợ kỹ thuật lắp máy lạnh lắp đặt trước khi công trình hoàn thiện, đường ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh rất dài và có đường đi phức tạp.  Nếu trong quá trình sử dụng máy lạnh âm trần xảy ra sự cố cần sửa máy lạnh hoặc khi tiến hành vệ sinh máy lạnh đòi hỏi phải có những kỹ thuật viên chuyên nghành, nhiều kinh nghiêm mới có khả năng xữ lý an toàn.

bao tri may lanh am tran

Những vấn đề cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh âm trần:

- Kiểm tra tình trạng máy hoạt động như thế nào trước khi tiến hành vệ sinh.

- Cẩn thận tắt CB nguồn điện.

- Dùng tuốc nơ vít tháo mặt nạ, tháo máng nước ngưng (dùng xô hứng nước khi mở nút xả trước cho hết nước). Xịt rửa, lau khô mặt nạ ở nơi khác

- Dùng bạt chuyên dùng cho việc vệ sinh máy lạnh âm trần che chắn kỹ càng trước khi dùng vòi bơm áp lực xịt rửa máy.

- Sử dụng bao ni lông  gói che bo mạch tránh bị nước vào.

- Dùng vòi nước xịt rữa các bộ phận cho phép sạch sẽ, nếu cần thiết nên tháo quạt ra vệ sinh riêng.

- Sau khi rửa sạch sẽ, dùng khăn sạch lau thật khô các bộ phận trước khi ráp vào.

- Đối với dàn nóng, cần xịt nước rữa thật sạch bộ tản nhiệt, quạt, vỏ máy. Dùng đồng hồ kiểm tra gas, nếu máy sử dụng gas R22 thiếu thì sạc thêm, máy Inverter dùng gas R410A thiếu gas cần xã hết, hút chân không trước khi sạc gas mới.

- Dụng cụ đồ nghề để vệ sinh máy lạnh âm trần phải đầy đủ, sắp xếp gọn gàng các đồ vật trong phòng, lau dọn sạch sẽ sau khi vệ sinh xong.

sua may lanh am tran

Chú ý.

  • Việc bảo dưỡng bảo trì vệ sinh máy lạnh âm trần đòi hỏi quy trình khắt khe, mất nhiều thời gian, người thợ khi vệ sinh máy lạnh phải có kinh nghiệm, cẩn thận ( tối thiểu một lúc phải có 2 người).
  • Các cơ quan sử dụng máy lạnh phải có sự lựa chọn kỹ càng dịch vụ bảo trì, vệ sinh máy lạnh. Tốt hơn hết cần phải ký kết hợp đồng, lên thời hạn định kỳ thường xuyên. Tiến hành vệ sinh máy lạnh từ 2 - 4 tháng/lần để các đơn vị thực hiện có trách nhiệm bảo đảm máy lạnh âm trần luôn luôn hoạt động tốt, phòng tránh những sự cố không đáng có, nhất là khi cơ quan đang tiến hành hội họp, hội nghị nếu chẳng may máy lạnh hư hỏng giữa chừng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan mình.

ve sinh may lanh am tran

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, nhiều năm qua Công ty ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC đã ký kết hợp đồng đảm nhận bảo trì, vệ sinh máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng cho hàng trăm Công ty, ngân hàng, khách sạn . . . tại  TP. Hồ Chí Minh.

Bằng uy tín của mình. Chúng tôi luôn nhận được sự tin cậy của các đơn vị khách hàng. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chân thành, chu đáo không ngại khó khăn, sẵn sàng làm nhiệm vụ bất cứ khi nào. Giữ vững niềm tin, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

MỘT CHỮ TÍN - VẠN NIỀM TIN

Số lần xem: 4

Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

Địa chỉ:  41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 966 617

Mã số thuế: 0314004090

Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

Website: www.dienlanhtamduc.com