Vì sao máy giặt Electrolux không mở được cửa

Kiểu dáng sang trọng, tiện nghi, hoạt động nhẹ nhàng, êm ái, được tích hợp những tính năng hiện đại, phân cấp nhiều chế độ để giặt sấy sạch sẽ, khô ráo  nhiều chủng loại quần áo khác nhau trong thời gian ngắn và đặc biệt là tiết kiệm điện, nước rất hiệu quả. 

Máy giặt Electrolux có rất nhiều ưu điểm nổi trội nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến nhưng nhiều khi chính mặt trái của công nhệ hiện đại này lại gây khó khăn phiền toái cho người sử dụng. Một trong những sự cố mà dịch vụ sửa máy giặt của Công ty chúng tôi nhận được nhiều phản ánh nhất của khách hàng là hiện tượng cửa máy giặt bị đóng chặt không thể nào mở được.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung nêu rõ các nguyên nhân và hướng dẫn một số cách xử lý sự cố tương ứng. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

vi-sao-may-giat-electrolux-bi-ket-cua

 

Vì sao máy giặt Electrolux không mở được cửa?

 

- Vội mở cửa ngay khi máy vừa giặt xong.

Hầu hết sự cố kẹt cửa làm cho ta không mở được nắp máy giặt đều bắt nguồn từ tính năng an toàn cao của công tắc cửa. Ở mỗi đời máy giặt Electrolux khác nhau, có thể bộ công tắc cửa được nhà sản xuất thiết kế với mẫu mã  khác nhau nhưng tựu trung lại vẫn là hai loại chính đó là: Loại công tắc 3 chân sử dụng thạch anh để đóng nhả tiếp điểm và loại công tắc 4 chân sử dụng điện điều khiển thạch anh để đóng nhả tiếp điểm. Quá trình đóng nhã này đều cần một khoảng thời gian nhất định trong khoảng từ 2 - 3 phút sau khi máy hoàn thành chương trình giặt. Nếu bạn vội vàng mở cửa khi thạch anh chưa nhả chốt cửa và nếu dùng lực mạnh tác động lên nữa thì rất dễ bị gãy tay nắm mà cửa củng không mở được.

 

-  Do độ ẩm khí hậu môi trường cao.

Độ ẩm trong không khí sẽ làm cho thạch anh chậm nhã hoặc khó tiếp điểm, gây trở ngại cho việc mở cửa máy giặt.

 

- Chốt an toàn bị ô xy hóa hoặc cặn bẩn chèn gây không cho chốt an toàn thụt xuống đến lẫy sắt.

- Lẫy sắt bị căn bã che kín không trượt lại được điểm nhã bám mỏ cò của tay nắm cửa.

- Điện áp chập chờn làm hỏng công tắc cửa.

- Lỗi boar mạch.

 

may-giat-electrolux-khong-mo-duoc-cua

 

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux không mở được cửa.

- Đầu tiên chúng tôi muốn bạn hãy kiên nhẫn hãy đợi từ 3 - 5 phút sau khi máy hoàn thành chương trình giặt rồi hãy mở cửa. Máy giặt loại công tắc cửa 3 chân sẽ nhã tiếp điểm lâu hơn so với loại công tắc của 4 chân.

- Chuyển núm điều khiển về trạng thái chờ mặc định (số 0), đợi 3 - 4 giây sau đó chuyển sang chế độ vắt, cho máy thực hiện lệnh vắt cho đến khi hết nước trong lồng, trước khi lồng chuẩn bị đảo, nhấn nút "Start" cho máy tạm dừng, chờ đến khi đèn cửa thôi nhấp nháy và chuyển sang trạng thái sáng liên tục hoặc về đèn "end" thì mới mở cửa.

- Nếu đã thực hiện đầy đủ các công đoạn trên mà cửa máy giặt vẫn không chịu mở, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 966 617 (nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM). Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ đến tận nhà khắc phục giúp bạn.

- Tuyệt đối không nên cố gắng dùng lực mạnh để mở hoặc dùng vít cạy cửa, việc này có thể làm gãy tay nắm cửa và gây hư hỏng nặng hơn. 

 

Có thể bạn cần biết.
Bảng mã lỗi máy giặt cửa trước Electrolux
Có nên mua máy giặt Inverter

Vì sao máy giặt Electrolux không mở được cửa


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn