Vì sao máy lạnh kém lạnh khi trời nắng

Trong thời gian này nhiệt độ ngoài trời liên tục tăng cao, nhất là vào tầm buổi trưa, buổi chiều. Để trốn tránh bầu không khí nóng bức, ngột ngạt lúc này chẳng có cách gì tốt hơn là "lưu trú" ẩn mình trong những căn phòng máy lạnh, để đón nhận, thụ hưởng sự mát lành dễ chịu.  Trong khi ngoài trời đang nắng gắt, ở trong phòng bạn luôn có cảm giác cái lạnh chưa thỏa mãn như mong muốn của mình. Nhiệt độ được điều chỉnh xuống thấp nhất đó là thói quen phổ biến của rất nhiều người khi sử dụng máy lạnh vào lức này. Tuy nhiên bạn lại không biết được rằng bạn đang làm điều vô ích và vô tình làm hại chiếc máy lạnh của mình phải hoạt động trong chế độ quá tải. Nếu cứ tiếp tục duy trì sự hoạt động như thế, chỉ trong một thời gian ngắn, tất yếu máy lạnh sẽ phát sinh sự cố hư hỏng.

Trong thực tế máy lạnh chỉ có thể duy trì mức nhiệt độ chênh lệch tối đa so với nhiệt độ bên ngoài trong khoảng giới hạn từ 7 - 10oC (tùy theo máy mới hay cũ). Khi nhiệt độ ngoài trời lên cao, bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ về thấp được. Điều đó phần nào nào trả lời cho câu hỏi Vì sao máy lạnh kém lạnh khi trời nắng?

Thêm một số yếu tố khác tác động tới không tốt đến quá trình hoạt động của máy lạnh như máy đã sử dụng quá lâu ngày, bụi bẩn bám quá nhiều do bạn không thường xuyên quan tâm bảo trì vệ sinh máy lạnh, đường ống đồng quá dài, vật liệu, vị trí căn phòng hấp thụ nhiệt, dàn nóng đặt ở nơi có nguồn nhiệt cao bị ánh nắng chiếu trực tiếp . . .

Để hạn chế những sự cố hư hỏng không đáng có, ảnh hưởng đến cuộc sống, giảm thiểu hao tốn thời gian, tiền của khi phải sửa máy lạnh trong những ngày nắng nóng. Nhằm đảm bảo duy trì sự hoạt động ổn định của máy lạnh, bạn chỉ cần thực hiện một số biện pháp đơn giản như sau:

- Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình hoạt động của máy lạnh, nạp gas bổ sung (nếu gas bị hao hụt).

- Đảm bảo nguồn điện ổn định bằng cách lắp thêm biến áp

- Che chắn dàn nóng máy lạnh tránh ánh nắng chiếu vào, tạo sự thông thoáng phía trước quạt dàn nóng.

- Không nên cài đặt nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

 

Vì sao máy lạnh kém lạnh khi trời nắng


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn