Vì sao máy nước bị tắc đường nước

Tinh thần đã sẵn sàng trong trạng thái thư giãn thoải mái nhất, nhưng khi bật máy nước nóng lên thì lạ thay sao chẳng thấy giọt nước nào chảy ra từ vòi sen cả. Chắc hẳn lúc này bao nhiêu niềm hứng khởi bỗng nhiên tan biến mà thay vào đó là sự bực mình khó chịu vô cùng.

Vì sao máy nước nóng bị tắc đường nước?

Đó là câu hỏi thắc mắc đầu tiên bạn nghĩ đến lúc này, bạn hãy bình tĩnh xem xét vì có thể máy nước nóng nhà bạn đang gặp những lỗi nhỏ, bạn có thể tự mình khắc phục ngay tức thì. Còn nếu như không may máy gặp phải sự cố lớn cần đến kỹ thuật phức tạp, lúc đó bạn mới cần tìm đến dịch vụ sửa máy nước nóng uy tín đến tận nhà khắc phục. Sự cố máy nước nóng không chảy nước bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Mời bạn chịu khó cùng tìm hiểu nguyên nhân có thể xảy ra với máy nước nóng sau đây.

may-nuoc-nong-khong-chay-nuoc

Nguyên nhân máy nước nóng bị tắc đường nước.

1. Van nước bình bị khóa hoặc hư hỏng.

Van nước bị khóa hoặc hư hỏng làm cho nước không lưu thông được. Hãy kiểm tra van nước có bị đóng hay không? Nếu sau khi mở van mà không được thì thay thế van mới khác.

2. Nguồn nước yếu.

- Nguồn nước cung cấp cho máy nước nóng trực tiếp yếu, áp lực nướ sẽ không đủ cho máy hoạt động 

- Nguồn nước cung cấp cho bình nước nóng ở máy gián tiếp không đủ máy làm nóng nước sẽ dẫn đến tình trạng tắc đầu ra.

Kiểm tra nguồn nước vào đủ áp lực, bình có được đầy nước, lúc đó bạn mới cho máy nước nóng hoạt động.

3. Vòi sen bị tắc.

Cặn bẩn hoặc nhiệt độ nước quá nóng gây biến dạng ống nước sẽ khiến cho nước không chảy được ngoài được. Hãy tắt máy nước nóng, tháo vòi sen vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra nhiệt độ nước xem có quá nóng hay không?

4. Bình nước nóng quá nhiều cặn bẩn.

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng, nếu bạn ít quan tâm bảo trì vệ sinh máy nước nóng thường xuyên, đặc biệt là bình nước nóng gián tiếp thì chỉ cần một thời gian ngắn cặn bã, xỉ sắt  sẽ bám đầy thành bình. Vì vậy bạn cần quan tâm nhiều đến việc vệ sinh, lấy hết cặn bã, dị vật ra ngoài, lau dọn thành bình sạch sẽ, thông thoáng các đường nước vào / ra.

5. Máy nước nóng bị hư hỏng.

Các sự cố liên quan đến nguồn điện như chập điện, mất nguồn, điện yếu, hư điện trở, lỗi board mạch . . . sẽ làm cho máy nước nóng không hoạt động. Tất yếu nước sẽ không lưu thông. 

may-nuoc-nong-bi-tac-duong-nuoc

Khi gặp trường hợp máy nước nóng không chảy nước, nếu bạn không thể tự mình khắc phục được, hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nước nóng uy tín, đủ tin cậy đến nhà kiểm tra khắc phục.

Nếu bạn sinh sống và làm việc tại các quận huyện trên địa bàn TP. HCM. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 966 617.

Dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ nhanh chóng khắc phục giúp bạn trong thời gian sớm nhất, cam kết chất lượng tốt nhất, bảo hành dài hạn chu đáo.

Có thể bạn cần biết

Khắc phục lỗi máy nước nóng không nóng

Vì sao máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ

Vì sao máy nước bị tắc đường nước


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn