Làm gì khi tủ lạnh bị chảy nước tràn ra ngoài

Sự cố này không chỉ làm ẩm ướt nhà cửa, bốc mùi khó chịu gây phiền toái cho bạn khi mà còn có thể còn xảy ra tình trạng hư hỏng tủ lạnh và cả thức ăn bảo quản trong đó nếu không được khắc phục kịp thời. 

Làm gì khi tủ lạnh bị chảy nước tràn ra ngoài ?

Khi gặp trường hợp này, bạn cần chú ý theo dõi xem nước chảy ra từ vị trí nào để tìm ra biện pháp khắc phục tương ứng. Thông thường nước sẽ bị chảy ra từ 1 trong 3 vị trí sau:

- Nước chảy ra từ ngăn mát.

- Nước chảy ra từ ngăn đông..

- Nước chảy ra từ phía sau tủ.

Mời các bạn cùng chuyên viên sửa tủ lạnh Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức lần lượt tìm hiểu nguyên nhân củng như cách khắc phục sự cố này  ở từng trường hợp cụ thể nhé.

1. Tủ lạnh bị chảy nước từ ngăn mát.

tu-lanh-bi-chya-nuoc-tu-ngan-mat

a.  Nguyên nhân: 

- Ngăn mát chứa quá nhiều thức ăn, thực phẩm chồng lên nhau làm tắc nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đông, nhiệt độ làm mát trong tủ không đạt yêu cầu,  thức ăn bị hư hỏng dẫn tới hiện tượng chảy nước.

- Bảo quản rau củ còn ướt khi mới mua ở chợ về mà không được bọc kín. Nước có sẵn trong rau củ khi gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ và rỉ từ từ ra ngoài.

b. Biện pháp khắc phục:

- Bảo quản vừa phải lượng thức ăn trong tủ, bao gói cẩn thận, sắp xếp gọn gàng, giữa mỗi loại thức ăn cần có khe hở để không khí lưu thông, ở ngăn sát ngăn đá tránh để thức ăn che ống thông gió. Đối với các loại rau củ quả mới mua ngoài chợ về nên rửa sạch, để ráo nước và bao gói thật kín trước khi cho vào tủ lạnh. Việc này không chỉ tránh được sự cố chảy nước mà còn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh vi khuẩn E.coli có sẵn trong rau củ sinh sôi phát triển trong tủ.

2. Tủ lạnh bị chảy nước từ ngăn đông.

tu-lanh-bi-chay-nuoc-tu-ngan-da

a. Nguyên nhân:

- Bảo quản quá nhiều thực phẩm tươi sống, dẫn đến thực phẩm không đông hoặc bị rã đông trong tủ do nhiệt độ không đạt yêu cầu gây ra tình trạng rỉ nước ra ngoài.

- Cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc bị hư roăng cửa. Tất yếu là hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm cho thực phẩm không thể đông lạnh gây ra chảy nước.

b. Biện pháp khắc phục.

- Bảo quản vừa phải lượng thực phẩm bên trong ngăn đá, thực phẩm cần được đựng trong họp kín có nắp hoặc bao gói buộc kín, chừa khoảng cách cần thiết cho khí lạnh lưu thông 

- Kiểm tra thực phẩm có bị tràn ra ngoài gây chèn cửa làm cửa đóng không kín. Kiểm tra roăng cửa bằng cách chèn 1 tờ giấy trắng vào cửa, kéo tờ giấy theo các mép cửa nếu thấy tờ giấy bị lỏng lẽo thì chứng tỏ roăng cửa đã bị hư. Liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tiến hành thay thế roăng cửa.

3. Tủ lạnh bị chảy nước từ phía sau.

tu-lanh-bi-chay-nuoc-tu-phia-sau

a. Nguyên nhân: 

- Khay chứa nước dư phía sau bị bể hoặc bị tràn do quá nhiều nước, bụi bẩn làm tắc các ống thoát nước.

- Ống cấp nước cho tủ lạnh bị hư hoặc bị lỏng.

b. Biên pháp khắc phục:

- Thường xuyên kiểm tra khay thoát nước phía sau, tháo khay đổ ra ngoài khi thấy khay chưa nhiều nước, kiểm tra các ống thoát, ống cấp nước, kiểm tra các mối nối.

- Thường xuyên lau chùi, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.

Vui lòng tham khảo thêm:
Ngăn đá tủ lạnh không đông nguyên nhân và cách khắc phục
Tủ lạnh bốc mùi hôi nguyên nhân và cách xử lý
Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 3740

Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

Địa chỉ:  41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 966 617

Mã số thuế: 0314004090

Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

Website: www.dienlanhtamduc.com