Nguyên nhân máy lạnh xảy ra sự cố vào mùa nắng

 Vào mùa hè trời nắng nóng, nhiệt độ môi trường bên ngoài lên cao. Mọi người đều chỉ muốn ở phòng máy lạnh để tận hưởng  không khí mát mẽ dễ chịu. Nhưng oái ăm thay, vào những lúc cần máy lạnh nhất thì  máy lạnh lại xảy ra sự cố hư hỏng hoặc hoặc rất kém lạnh. Hiện tượng này không chỉ đem đến cảm giác bực bội, khó chịu, gây tổn hại đến sức khỏe cho người sử dụng mà còn làm hao tốn thêm tiền bạc của bạn.

Vì sao máy lạnh  xuất hiện sự cố vào những ngày nắng nóng? Xin mời các bạn cùng các chuyên viên đầu ngành của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức tìm hiểu nguyên nhân, lý do máy lạnh không lạnh khi trời nắng để lựa chọn những biện pháp phòng tránh, giúp máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhé.

Trong thực tế những máy lạnh bị sự cố khi nhiệt độ môi trường lên cao đã có vấn đề từ trước đó, chỉ là chưa đến mức trầm trọng, trong điều kiện nhiệt độ môi trường bên ngoài thuận lợi, máy lạnh vẫn có thể hoạt động bình thường nên người sử dụng chưa thể nhận ra dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên vào những lúc thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên cao, mọi yếu tố bất lợi từ môi trường tác động, máy lạnh phải gồng mình hoạt động ở công suất tối đa quá giới hạn chịu đựng, lúc này các dấu hiệu bất thường bắt đầu lộ diện, sự cố tất yếu sẽ xảy ra.

sua-may-lanh

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH XẢY RA SỰ CỐ VÀO MÙA NẮNG

 

1. Công suất máy lạnh không phù hợp với căn phòng.

Có không ít trường hợp tính toán công suất máy lạnh chưa thật hợp lý trước khi lắp đặt máy lạnh cho căn phòng, lắp máy lạnh công suất nhỏ cho phòng có diện tích, không gian lớn. Máy lạnh sẽ bị quá tải công suất.

2. Máy lạnh lắp đặt sai tiêu chuẩn kỹ thuật.

Dàn lạnh được lắp ở các vị trí như: Lệch một bên góc phòng, phía trên cửa sổ hay cửa ra vào, phía trên các tấm kính. Đường ống đồng quá dài. Cục nóng không có không gian giải nhiệt. Đó là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây nên sự quá tải của máy lạnh.

3. Cài đặt nhiệt độ quá thấp.

Khi đi ngoài trời nắng về, mọi người thường muốn bước ngay vào phòng bật máy lạnh, điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất có thể với mong muốn tận hưởng không khí mát mẽ ngay tức thì để làm dịu mát cơ thể đang đầm đìa mồ hôi, khó chịu . Tuy nhiên hành động này chỉ làm cho máy lạnh của bạn dễ bị hư hỏng do không thể đáp ứng được yêu cầu làm nhanh trong khoảng thời gian ngắn.

4. Máy lạnh đã quá hạn sử dụng.

Máy lạnh cũng giống như bất cứ thiết bị máy móc nào khác đều có tuổi thọ nhất định., khi máy lạnh đã dùng quá lâu, mọi linh kiện đều rất dễ bị hư khi rơi vào hiện tượng quá tải.

5. Máy lạnh bị thiếu gas.

Theo lý thuyết thì nguyên lý hoạt động máy lạnh sẽ không bị hao hụt gas trong suốt quá trình hoạt động. Tuy nhiên trong thực tế tỷ lệ máy hao hụt gas (chỉ tính trong trường hợp tự nhiên sau thời gian dàu, không phải do sự cố) chiếm tỷ lệ khá phổ biến. Khi lượng gas không đủ khả năng làm lạnh của máy sẽ bị hạn chế và bị báo lỗi.

6. Máy lạnh quá dơ bẩn.

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự cố xảy ra với hàng loạt máy lạnh vào những ngày nắng nóng. Trong suốt quá trình sử dụng trước đó, đại đa số người sử dụng ít quan tâm đến công tác bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh, nên chỉ trong vòng từ 3 – 4 tháng, trên hệ thống tản nhiệt, lưới lọc của máy lạnh bị bụi bẩn tạo thành từng lớp mãng bám che kín cản trở quá trình lưu thông không khí. Trong điều kiện nhiệt độ môi trường bên ngoài không cao, bạn vẫn cảm nhận được sự không khí mát. Tuy nhiên khi nhiệt độ môi trường lên cao, máy lạnh cần tăng công suất để đáp ứng độ lạnh căn phòng. Khi phải luôn hoạt động trong tình trạng quá tải, sự cố xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân máy lạnh xảy ra sự cố vào mùa nắng

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ HƯ HỎNG MÁY LẠNH

Các sự cố  xảy ra với máy lạnh trong thời gian này thường rơi vào 2 trường hợp: Máy kém lạnh hoặc báo lỗi không hoạt động. Để có thể khắc phục hiệu quả, bạn nên tìm chọn những Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy lạnh thật uy tín cử kỹ thuật giỏi đến kiểm tra khắc phục. Không nên gọi các dịch vụ giá rẻ của những người thợ non yếu tay nghề để tránh tiền mất tật mang.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Lựa chọn dịch vụ sửa máy lạnh của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Chỉ cần gọi đến số điện thoại 0989 966 617, bạn sẽ nhận được sự phục vụ ân cần, chu đáo, hiệu quả cao nhất.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH SỰ CỐ XẢY RA VỚI MÁY LẠNH VÀO MÙA NẮNG

 Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng trước khi có kế hoạch lắp đặt.

Vui lòng tham khảo: Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng

  Xác định vị trí lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Xin vui lòng tham khảo: Cách xác định vị trí lắp đặt máy lạnh

  Không cài đặt nhiệt độ quá chênh lệch với nhiệt độ môi trường và không điểu chỉnh nhiệt độ quá thấp.

Chỉ nên giữ nhiệt độ trong phòng máy lạnh trong khoảng từ 24 – 27 độ C.

  Thường xuyên duy trì công tác bảo dưỡng bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Đây là một công việc hết sức đơn giản, chi phí bỏ ra thấp nhưng có tầm quan trọng đặc biệt, mang đến hiệu quả tốt nhất cho máy lạnh nhà bạn hạn chế tối đa những hư hỏng không đáng có, bảo đảm cho máy lạnh luôn luôn hoạt động ổn định trong mọi điều kiện bất lợi của thời tiết,  giúp máy bền đẹp lâu dài, đồng thời bảo vệ sức khỏe người sử dụng, phòng tránh các căn bệnh về đường hô hấp.

Vui lòng tham khảo: Vì sao cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên

Nguyên nhân máy lạnh xảy ra sự cố vào mùa nắng


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn