Tại sao máy giặt giặt không sạch quần áo

Điều này tất yếu sẽ mang lại cho bạn những nỗi bực mình khó chịu vì phải tốn công sức, thời gian để giặt lại, đồng thời nó củng đem đến cho bạn sự hoài nghi về sự hư hỏng của máy giặt. Thực tế phần lớn các nguyên nhân dẫn đến việc quần áo giặt không sạch bắt nguồn từ lỗi của người sử dụng. Do vậy chúng tôi mong bạn hãy bình tĩnh, hãy  cùng các chuyên viên sửa máy giặt Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức xem lại cách sử dụng máy giặt của mình có mắc phải sai sót nào không nhé.

tai-sao-may-giat-giat-khong-sach

Tại sao máy giặt giặt không sạch quần áo?

-  Chọn bột giặt / nước giặt không phù hợp. 

Trên thị trường bột giặt / nước giặt hiện nay có vô số chủng loại khác nhau từ giá cả đến chất lượng. Đối với những thương hiệu uy tín, trên bao bì nhãn mác bột giặt đều ghi rõ hàm lượng, tính năng, tác dụng để bạn nhận biết loại đó có phù hợp cho việc giặt máy hay giặt tay. Nhưng vẫn còn nhiều loại bột giặt giá rẻ trên bao bì không ghi rõ ràng cụ thể để bạn phân biệt. Do vậy khi mua bột giặt / nước giặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để chọn loai phù hợp cho máy giặt.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước giặt cho máy giặt tốt hơn bột giặt. Còn nếu bạn thích dùng bột giặt thì hãy chọn loại thương hiệu có uy tín, có ghi rõ loại dùng cho giặt máy giặt. Không nên chọn bột giặt rẻ tiền trôi nổi vì có thể vừa giặt không sạch vừa phá hủy quần áo của bạn.

- Đổ quá nhiều hoặc quá ít bột giặt.

Tùy thuộc vào số lượng quần áo trong mỗi lần giặt để đổ một lượng bột giặt phù hợp. Đổ quá nhiều bột giặt không hẳn là quần áo sẽ sạch hơn mà gây ra lãng phí, quần áo giặt xong vẫn chưa sạch xà phòng có thể gây tổn hại cho da bạn và quần áo sẽ nhanh hư. Ngược lại đổ quá ít bột giặt sẽ không đủ hàm lượng tẩy cần thiết, quần áo sẽ không sạch.

- Cài đặt mực nước quá thấp.

Hầu hết các dòng máy giặt đời mới đều có chức năng nhận diện số lượng quần áo để tự điều chỉnh mực nước tương ứng. Tuy nhiên có nhiều người vì muốn tiết kiệm nước nên tự cài đặt mực nước thấp. Hậu quả là máy giặt không sạch, khi nước xã hết, bột giặt vẫn còn bám lại trên quần áo. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như khi giặt chăn màn hoặc quần áo dày bạn thiết lập chế độ riêng, còn nếu quần áo thông thường bạn nên để chế độ "auto" cho máy tự xử lý.

Tại sao máy giặt giặt không sạch quần áo

- Lượng quần áo quá nhiều trong mỗi lần giặt.

Các nhà sản xuất máy giặt khuyến cáo cho chúng ta, trong mỗi lần giặt hãy chọn lượng quần áo phù hợp (thấp hơn thành lồng máy giặt từ 10 - 15cm). Tuy nhiên nhiều khi chúng ta thường cố bỏ thêm, khi quần áo quá nhiều máy giặt sẽ xoáy nước không đều làm cho vết bẩn vẫn còn nguyên, không những thế máy củng không thể nào vắt khô.

- Không phân loại quần áo trước khi giặt.

Có thể hàng ngày tùy thuộc vào công việc mà bạn mặc nhiều loại quần áo dày mỏng, màu sắc , độ dơ bẩn khác nhau. Khi tiến hành giặt bạn gom chung tất cả mọi thứ cho vào máy giặt. Tất yếu là máy sẽ giặt không sạch đều tất cả như nhau. Do vậy bạn cần phân loại quần áo màu, dày ra giặt riêng. Nếu không tiện thì có thể ngâm trước xà bông bên ngoài, chà vết bẩn trước khi cho vào máy giặt giặt chung.

- Máy giặt quá dơ bẩn.

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt của bạn sẽ rất dơ bẩn, nhất là phía trên và phía sau thành lồng giặt. Khi lồng giặt bị dơ bẩn dẫn đến quần áo giặt xong chắc chắn sẽ không sạch, đồng thời kèm theo mùi hôi (do vi khuẩn phát triển) phát tán lên quần áo gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Do vậy bạn cần thường xuyên duy trì công tác bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt sạch sẽ định kỳ (3 - 4 tháng/ lần).

- Do lồng máy giặt quay yếu.

Tốc độ vòng quay máy giặt luôn được các nhà sản xuất thiết kế tương thích cho việc giặt sấy, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện (dây cu roa, trục) bị xuống cấp, hư hỏng làm cho các hoạt động của máy giặt không đạt tiêu chuẩn. Nếu nhận thấy tốc độ máy giặt, vắt yếu hơn so với bình thường, lúc này bạn hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tin đến kiểm tra khắc phục.

Nếu bạn đang ở khu vực TP. HCM. Hãy liên hệ với Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức theo số điện thoại 0989 966 617. Bạn sẽ được phục vụ chu đáo mọi nhu cầu liên quan đến máy giặt một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng máy giặt như thế nào đúng cách

Vì sao máy giặt bốc mùi hôi

Tại sao máy giặt giặt không sạch quần áo


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn