Tại sao máy lạnh tự ngắt khi đang chạy

Ngoài trời đang nắng như đổ lửa, bạn đang hăng say làm việc hay đang nghỉ ngơi thư giản trong phòng máy lạnh mát mẻ thoải mái. Bổng nhiên máy lạnh tự dừng hoạt động. Trong phút chốc bầu không khí mát dịu biến mất, thay vào đó là sự oi bức, nóng nực. Phút giây thư giản trở thành nỗi cực hình khi những giọt mồ hôi trên cơ thể bắt đầu thi nhau tuôn chảy. Không cần nói thì ai cũng thấu hiểu cảm giác bực bội của bạn trong lúc này.

 Tại sao máy lạnh tự ngắt khi đang chạy? Chắc chắn bạn đang rất nóng lòng muốn biết nguyên nhân  dẫn đến sự cố này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ mọi thắc mắc  ở dưới nội dung bài viết này.

Còn giải pháp tốt nhất lúc này của bạn là nhắc điện thoại bấm ngay đến số điện thoại 0989 966 617 để liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức đến nhà kiểm tra, khắc phục trong thời gian nhanh chóng nhất.

Tại sao máy lạnh tự ngắt khi đang chạy

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SỰ CỐ MÁY LẠNH TỰ NGẮT KHI ĐANG CHẠY.

  Thiết bị cảm biến nhiệt độ gas bị lỗi.

Cảm biến nhiệt độ gas là hay còn gọi là đầu dò nhiệt độ là một thiết bị xác định giới hạn nhiệt độ gas được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì máy lạnh vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ an toàn cho máy lạnh.

Dấu hiệu nhận biết: Sau khi máy tự tắt, bạn cũng nên ngắt luôn cầu dao trong vòng 10 – 15 phút , sau đó khởi động lại. Nếu máy vẫn tiếp tục hoạt động bình thường trong vòng 15 – 20 rồi lại tự tắt tiếp.

 Cảnh báo: Những trường hợp hư hỏng cảm biến nhiệt độ thông thường cũng là dấu hiệu cảnh báo block (máy nén) có vấn đề bất ổn.

  Cục nóng máy lạnh không giải nhiệt được.

Cục nóng quá nhiều bụi bẩn che kín dàn tản nhiệt làm cản trở quá trình lưu thông không khí, phía trước quạt dàn nóng bị che chắn, cục nóng đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt. Đó là một trong những nguyên nhân làm cho cục nóng luôn phải hoạt động trong tình trạng quá tải, vượt quá khả năng cho phép nên máy lạnh tự ngừng hoạt động.

  Nguồn điện không ổn định.

Vào những ngày nắng nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điện nhiều  nên thường xảy ra hiện tượng quá tải điện, nguồn điện chập chờn không đủ tải cho máy lạnh hoạt động nên sẽ bị ngắt bất chợt.

  Máy lạnh bị thiếu gas.

Theo lý thuyết về nguyên lý hoạt động của máy lạnh thì lượng gas máy lạnh luôn được bảo toàn, nghĩa là không bao giờ có chuyện máy lạnh bị thiếu gas. Tuy nhiên trong thực tế tại Việt Nam, hiện tượng máy lạnh bị hao hụt gas tự nhiên sau thời gian dài sử dụng diễn ra khá phổ biến, đó là chưa tính việc máy lạnh thiếu gas do sự cố như xì dàn, nứt, hở đường ống . . .

 Khi máy lạnh bị thiếu gas, ban đầu máy sẽ kém lạnh, bám tuyết, dùng tiếp sẽ bị ngắt giữa chừng.

  Bộ khởi động block bị hư hỏng.

Ở các dòng máy lạnh mono (non-inverter), thiết bị khởi động block hay còn gọi là tụ đề, kapa . .  thường xuyên xảy ra hư hỏng. Khi xảy ra sự cô này, block máy lạnh dừng hoạt động ngay lập tức.

  Mô tơ quạt dàn lạnh hoặc mô tơ quạt dàn nóng hư hỏng.

Sự cố này xảy ra nhiều ở những máy lạnh cũ phải hoạt động liên tục trong thời gian dài.  Khi mô tơ hỏng, quạt ngừng quay và máy lạnh sẽ dừng đột ngột.

  Máy lạnh lâu ngày không được bảo trì.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến chiếm tỷ lệ cao nhất dẫn đến các sự cố của máy lạnh trong đó có không tránh khỏi sự cố máy lạnh tự ngắt.

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn che kín các dàn tản nhiệt  cản trở quá trình lưu thông không khí, dẫn tới hiện tượng quá tải, hư hỏng các linh kiện, tất yếu dẫn đến sự cố máy lạnh dừng hoạt động.

bao-tri-may-lanh

KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY LẠNH TỰ NGẮT.

Nói chung đây là một sự cố không hề dễ chịu chút nào, cách khắc phục cũng không phải là đơn giản đối với đại đa số người sử dụng. Nên khi máy lạnh tự ngắt, tốt nhất bạn nên tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh thật uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh tận nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức. Đây là địa chỉ đặc biệt uy tín, nơi cung cấp đội ngũ kỹ thuật viên trình độ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, tận tình , tâm huyết, luôn đem đến cho bạn sự an tâm và hài lòng tuyệt đối dù máy lạnh của bạn có gặp bất kỳ sự cố phức tạp nào.

CÁCH PHÒNG TRÁNH SỰ CỐ MÁY LẠNH TỰ NGẮT.

Biện pháp mang lại hiệu quả nhất là trong quá trình sử dụng máy lạnh bạn nên thường xuyên duy trì công tác chăm sóc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 – 6 tháng / lần.

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp như  dịch vụ của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức chẳng hạn. Chúng tôi luôn bảo đảm cho máy lạnh của gia đình hay công ty, cơ quan của bạn luôn hoạt động tốt, ổn định, bền bỉ trong suốt thời gian dài.

  Vui lòng tham khảo:
Vì sao cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên

Tại sao máy lạnh tự ngắt khi đang chạy


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn