Vì sao dàn nóng máy lạnh lúc chạy lúc không

Một trong những căn bệnh thường gặp ở máy lạnh đã sử dụng lâu ngày đó là hiện tượng dàn nóng máy lạnh chạy cà giật, lúc hoạt động lúc không. Do đa số dàn nóng được lắp đặt ở những vị trí bị che khuất, khó quan sát nên người dùng ít biết. Cảm nhận đầu tiên dễ nhận thấy nhất là căn phòng lúc nóng lúc lạnh, dù bạn vẫn thấy dàn lạnh hoạt động bình thường. Nếu chịu khó theo dõi kiểm tra thì bạn thấy dàn lạnh lúc thổi ra hơi lạnh, lúc lại thổi ra hơi nóng. 

Chính những lúc xuất hiện hơi nóng là lúc máy nén tại dàn nóng bên ngoài đang tạm nghỉ, không chịu hoạt động đấy bạn ạ. 

Vậy nguyên nhân vì sao dàn nóng máy lạnh lúc chạy lúc không? Xin mời các bạn tìm hiểu cùng các kỹ sư chuyên ngành sửa chữa máy lạnh của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức.

 

ve-sinh-dan-nong-may-lanh

 

1. Do dàn nóng máy lạnh không giãi nhiệt được.

 - Lỗi đầu tiên thường xảy ra do kỹ thuật lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật, có thể dàn nóng được đặt ở nơi không thông thoáng, có vật cản phía trước hướng thổi của quạt hoặc đặt ở những nơi có nguồn nhiệt cao như trên mái tôn, nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hay tập trung một chỗ nhiều dàn nóng, khi hoạt động làm tăng nhiệt khu vực cục bộ. Vào những lúc nhiệt độ bên ngoài không cao, máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng khi trời nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng, làm cho bộ tản nhiệt bị vô hiệu hóa

- Máy lạnh quá dơ bẩn: Nếu lâu ngày bạn không tiến hành vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn, cặn bã bám dày tại các tấm tản nhiệt cả dàn lạnh và dàn nóng, không khi lạnh không thể lưu thông, hệ thống làm lạnh bị quá tải dẫn tới máy nén ngưng hoạt động.

 

dan-nong-luc-chay-luc-khong

 

2. Nguồn điện áp bị tụt giảm thấp, bộ khởi động máy nén không thể hoạt động. 

 

3. Tụ đề block (capa) bị hư hỏng. Khi tụ đề bị hư, máy nén chỉ biết đứng im.

 

4. Công suất máy lạnh không đạt yêu cầu thể tích căn phòng. Tùy thuộc vào diện tích, không gian, mục đích sử dụng để ta có cách lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp. Nếu công suất máy lạnh nhỏ được lắp cho căn phòng quá lớn, nhiệt độ làm lạnh sẽ không đạt yêu cầu, máy lạnh luôn hoạt động ở trạng thái quá tải dẫn đến hư hỏng máy nén.

 

 

5. Máy nén (block) bị hư hỏng

Máy nén lạnh được ví như trái tim của máy lạnh, khi máy nén gặp sự cố thì rất khó sửa chữa mà đa số cần phải được thay mới. Nguyên nhân để dẫn tới sự hư hỏng này thì rất nhiều nhưng đa số đều bắt nguồn từ lỗi của chúng ta như lắp đặt không đúng kỹ thuật, sử dụng không đúng cách . . .

 

Nói chung một khi dàn nóng máy lạnh gặp sự cố trục trặc lúc hoạt động lúc ngắt  hoặc ngừng hẳn, nếu không có trình độ chuyên môn, trang thiết bị đầy đủ bạn sẽ khó lòng khắc phục. Vì vậy tốt nhất lúc này bạn hãy liên hệ với các Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp đến tận nhà kiểm tra và tìm biện pháp khắc phục phù hợp.

 

block-may-lah-bi-hu

 

Nếu bạn đang sinh sống và làm việ tại khu vực TP. HCM. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 08 9844 2477.

Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất. Cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn cần biết:

Cách lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp
Dấu hiệu nhận biết block máy lạnh bị hư hỏng.
Kích thước cục nóng máy lạnh đầy đủ nhất

Vì sao dàn nóng máy lạnh lúc chạy lúc không


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn