Làm gì khi thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh bị bám tuyết

Chức năng, công dụng bảo quản thực phẩm ở mỗi ngăn hoàn toàn khác biệt được quyết định bởi mức nhiệt độ bên trong tủ. Ngăn đông thường dùng để đông đá và bảo quản thực phẩm động vật tươi sống như thịt, cá, tôm  . . . nhiệt độ ngăn đông thường dao động trong khoảng -18 đến -12oC, thực phẩm trong ngăn đông có thể được bảo quản tốt trong thời gian dài mà không lo hư hỏng. Còn ở ngăn mát ta thường dùng để làm mát nước uống, bảo quản thức ăn khô, thức ăn đã qua chế biến, rau của quả trong thời gian ngắn nhất định, nhiệt độ ngăn mát duy trì trong khoảng từ 1,7 - 5oC.

Các mức nhiệt độ nói trên là mức nhiệt độ lý tưởng trong điều kiện tủ hoạt động tốt. Tuy nhiên trong thực tế, sau khi trãi qua một quá trình sử dụng, thỉnh thoảng chúng ta bắt gặp hiện tượng tủ lạnh  không còn giữ được sự ổn định nhiệt độ lý tưởng đó mà xảy ra sự biến động làm hư hỏng thức ăn được bảo quản trong đó. Có rất nhiều sự cố liên quan như ngăn đá tủ lạnh không đông, ngăn mát không còn mát . . .Ở trong các bài viết trước, các kỹ sư chuyên nghành sửa tủ lạnh công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức đã gửi đến các bạn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục các hiện tượng này.

Hôm nay trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin mời các bạn tìm hiểu về nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố ngăn mát tủ lạnh quá lạnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

thu-an-bi-bam-tuyet-trong-ngan-mat-tu-lanh

Làm gì khi thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh bị bám tuyết?

Khi mức nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh về dưới mức nhỏ hơn hoặc bằng 0oC, thức ăn bảo quản ở đây (thường là các loại rau củ quả tươi) sẽ bị bao phủ xung quanh một lớp tuyết xung quanh bề mặt và có xu hướng đông cứng, chuyển màu héo úa, hư hỏng không sử dụng được. Còn nước uống thì bị đông đá phía trên bề mặt.  Như vậy điều ta cần khắc phục ở đây là điều chỉnh nhiệt độ về mức cao hơn. 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này ngoài sự cố kỹ thuật là hư hỏng bộ cảm biến nhiệt độ phải cần đến sự can thiệp của thợ sửa tủ lạnh, còn lại hầu như đều xuất phát từ lỗi của người sử dụng như:

-  Cài đặt nhiệt độ quá thấp.

Ở mỗi ngăn đông và ngăn mát đều có bộ điều khiển nhiệt độ riêng, nếu như bộ điều khiển nhiệt độ ở ngăn mát chỉ có tác dụng điều khiển nhiệt độ cho riêng ngăn này thì ngược lại bộ điều khiển nhiệt độ ở ngăn đông sẽ có tác dụng cho cả 2 ngăn. Khi thấy dấu hiệu thức ăn trong ngăn mát bị bám tuyết, bạn hãy xem lại cả bộ điều khiển này có ở mức MAX hoặc kim chỉ về con số lớn nhất hay không? Nếu có hãy chuyển tất cả mức điều khiển về nấc trung bình (ví dụ: bộ điều khiển có 6 mức tương ứng với các số từ 1 - 6 thì hãy chuyển về số 3).

thuc-pham-trong-ngan-mat-tu-lanh-bi-bam-tuyet

- Sắp xếp thực phẩm không hợp lý.

Nếu tại 01 trong hai ngăn bạn bảo quản quá nhiều thực phẩm và chèn sát vào vách ngăn phía sau tủ, giữa các loại thức ăn không có khe hở, khi lạnh sẽ lưu thông không đồng đều dẫn đến thực phẩm có chổ sẽ bị bám tuyết, có chổ lạnh không đến. Hãy kiểm tra và sắp xếp lại thực phẩm gọn gàng ngăn nắp ở trong tủ, không để thực phẩm sát vách ngăn sau cùng, giữa mỗi loại thực phẩm cần chừa khe hở đủ thông thoáng cho hơi lạnh đi qua.

Sau khi đã thực hiện việc điều chỉnh nhiệt độ và sắp xếp lại thực phẩm trong vòng 6 - 12 tiếng nếu thức ăn trong ngăn mát đã hết hiện tượng bám  tuyết hay đông đá, tức là tủ lạnh đã ổn. Còn nếu như vẫn còn xuất hiện hiện tượng bám tuyết trên thực phẩm. Lúc này bạn hãy tìm liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà đủ uy tín, tin cậy đến tận nhà kiểm tra và khắc phục.

Khi tủ lạnh nhà bạn xuất hiện sự cố.

* Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Vui lòng gọi đến số điện thoại (zalo) 0989 966 617. Dịch vụ sửa tủ lạnh tận nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất, cam kết dịch vụ hoàn hảo nhất.

* Nếu bạn sinh sống và làm việc tại TP. Hà Nội. Vui lòng gọi đến số điện thoại 0977 181 171. Chi nhánh Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức tại Hà Nội là Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng sẽ tận tình đáp ứng nhu cầu của bạn.

Có thể bạn cần biết
Tại sao tủ lạnh không đông đá
Vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Làm gì khi thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh bị bám tuyết


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn