Mẹo nấu thức ăn ngon bằng lò vi sóng ít người biết

Nếu có thời gian, bạn chịu khó nghiên cứu, khám phá, bạn sẽ thấy lò vi sóng có thêm những tính năng, công dụng tuyệt vời. Khi đã am hiểu, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để  chế biến rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng hoặc tận dụng những tính năng  hữu ích khác phục vụ trong cuộc sống hàng ngày.

Trong phạm vi bài viết này, các kỹ sư chuyên ngành sửa lò vi sóng của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức xin gửi đến các bạn một số Mẹo nấu thức ăn ngon bằng lò vi sóng ít người biết. Mời các bạn cùng tham khảo. 

 

hap-rau-bang-lo-vi-song

 

1. Mẹo hấp rau tươi ngon.

Bạn đang cần một đĩa rau tươi ngon, đầy đủ dưỡng chất trong thời gian nhanh nhất? Không có các nào tốt hơn là hấp rau bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách đơn giãn như sau:

Dùng dao cắt đều rau thành từng khúc từ 2 - 3 cm, xếp thành từng lớp trong bát (sứ hoặc thủy tinh dùng được trong lò), sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, đặt vào lò và chọn chế độ hấp tương ứng trong vòng vài ba phút. Khi lò ngừng quay, bạn chọc thủng màng cho thoát hơi nước trước khi đem bát rau ra ngoài. Món rau hấp đã hoàn hảo và đảm bảo tươi ngon nhất.

 

 

2. Mẹo nấu thức ăn chín đều.

Một số chị em thường phàn nàn khi thức ăn nấu trong lò vi sóng bên sống bên chín hoặc chín không đều. Tuy nhiên đây lại là lỗi của người sử dụng chứ không phải do lò. Nếu chị em thực hiện theo cách sau đây, đảm bảo từ nay không cần lo lắng mà hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn nhé.

Khi đặt thức ăn sống vào đĩa, bạn cần sắp xếp đều thức ăn theo hình tròn đồng tâm có lỗ hỗng ở chính giữa, nếu có thể càng sắp xếp ra gần mép ngoài của đĩa càng tốt. Việc này sẽ giúp cho vi sóng tiếp xúc đều với thức ăn và làm cho thức ăn được chín đều nhau. Đối với những món ăn có kích thước lớn nhỏ khác nhau, bạn sắp xếp những món lớn, có độ dày hơn ở phía mép đĩa, dồn những miếng nhỏ vào gần tâm đĩa. Làm thế này luôn bảo đrm dù thức ăn lớn nhỏ vẫn có thể chín đều với nhau trong cùng một thời gian.

 

 

3. Nên đặt bát (đĩa) thức ăn ở mép đĩa quay.

Lò vi sóng hoạt động với đặc điểm là có điểm nóng và điểm lạnh với đỉnh sóng và đáy sóng. Khi lò vi sóng vận hành, các đỉnh sóng giao nhau sẽ tạo ra điểm nóng, đáy sóng giao nhau sẽ tạo ra điểm lạnh. Các điểm nóng sẽ tạo nhiệt để nấu chín thức ăn. Càng xa tâm lò, các điểm đỉnh sóng giao nhau sẽ nhiều hơn. Do đó, khi đặt thức ăn ở tâm lò, điểm giao nhau giữa các đỉnh sóng ít nên thức ăn sẽ nóng và chín hơn lâu hơn. Vì vậy để thức ăn nhanh chín đều, bạn cần đặt thức ăn ở vòng ngoài của đĩa quay.
 
 
 

4. Mẹo dùng khăn giấy ướt giữ ẩm cho thức ăn.

Đặc điểm của thức ăn nấu trong lò vi sóng là thức ăn rất dễ bị khô do các phân tử nước trong thức ăn bốc hơi quá nhiều và nhanh bởi tác động của nhiệt độ cao. Để cho thức ăn không bị khô, bạn chỉ cần sử dụng vài tờ khăn giấy ướt chuyên dụng phủ lên phía trên thức ăn trước khi đặt vào lò. Việc này không chỉ tạo độ ẩm tốt cho thức ăn mà khăn giấy còn có tác dụng tạo màng nóng giúp thức ăn chín nhanh hơn, ngon hơn và không bị mất chất dinh dưỡng.
 
 

5. Đặt thêm 1 ly nước bên cạnh thức ăn.

Ngoài tác dụng tạo độ ẩm cho thức ăn, tránh bị khô. Khi bạn đặt thêm ly nước vào trong lò, nước sẽ hấp thụ bớt sóng năng lượng dư thừa làm cho thức ăn không bị quá chín, giữ lại các vi chất dinh dưỡng cần thiết.
 
Trên đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng sử dụng lò vi sóng, phục vụ cho những bữa cơm gia đình thân yêu.
 
Khi quý khách cần tu vấn, hướng dẫn hoặc cần sửa chữa, khắc phục sự cố hư hỏng của lò vi sóng. 
 
Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 08 9844 2477. Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức rất hân hạnh được phục vụ các bạn.
 

Có thể bạn cần biết:

* Tại sao lò vi sóng không nóng?
* Nên mua lò vi sóng điện tử hay lò vi sóng cơ?

Mẹo nấu thức ăn ngon bằng lò vi sóng ít người biết


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn