Vì sao tủ lạnh xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, có thể vào một lúc nào đó bạn vô tình bắt gặp hiện tượng những giọt nước đọng đầy trên các bề mặt bên ngoài hoặc ngay cả bên trong tủ lạnh. Hiện tượng tương tự như hiện tượng đổ mồ hôi trên cơ thể người nên chúng ta vẫn thường gọi là “tủ lạnh đổ mồ hôi”.

Vậy vì sao tủ lạnh xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi? Hiện tượng này có gây nguy hại gì đến tủ và thực phầm đang bảo quản bên trong hay không?  Xin mời các bạn cùng các chuyên viên sửa tủ lạnh – Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức tìm hiểu để biết được các nguyên nhân và biện pháp khắc phục tương ứng nhé.

tu-lanh-bi-do-mo-hoi-ben-trong

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH ĐỔ MỒ HÔI BÊN NGOÀI

  Do độ ẩm trong môi trường không khí quá cao.

Hiện tượng này  xảy ra vào những lúc có gió nồm,  độ ẩm trong môi trường không khí cao, nước bốc hơi không thoát được ra ngoài nên ứ đọng thành từng giọt bám xung quanh tủ, thường  gặp ở những tủ lạnh đặt trong không gian kín, những nơi ẩm ướt.

Biện pháp khắc phục: Khi gặp hiện tượng này, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch xung quanh tủ vài lần là hết. Nếu có thể di chuyển tủ đến vị trí thông thoáng, khô ráo thì càng tốt hơn.

  Cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc không đóng.

Có thể khi mở cửa tủ lấy thức ăn xong bạn vô tình quên đóng cửa tủ hoặc đóng không kín. Hơi lạnh trong tủ thoát ra ngoài mạnh, bốc hơi không kịp nên bám thành từng giọt xung quanh cửa tủ.

Biện pháp khắc phục: Bạn chỉ cần đóng lại tủ cẩn thận và kiểm tra xem đã kín hay chưa.

  Gioăng cao su bị hỏng.

Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng cao su bị lưu hóa trở nên khô cứng và bị mất độ đàn hồi làm cho cửa tủ đóng không kín. Hơi nước trong tủ thoát ra ngoài và bám đọng lại xung quanh bề mặt tủ.

Biện pháp khắc phục: Bạn hãy tháo gioăng cao su ra ngâm trong nước nóng vài ba phút rồi lắp lại. Nếu vẫn chưa hiệu quả thì hãy gọi thợ kỹ thuật đến thay gioăng mới.

  Xốp cách nhiệt bị hư hoặc vỏ tủ lạnh bị mục.

Hiện tượng này thường xảy ra ở những tủ lạnh đã sử dụng quá lâu ngày. Chi phí khắc phục có thể cao hơn giá trị tủ lạnh đang sử dụng. Nếu có thể bạn nên thay mới tủ khác để tránh tốn kém chi phí.

vi-sao-tu-lanh-do-mo-hoi

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH ĐỔ MỒ HÔI BÊN TRONG.

  Thực phẩm bảo quản trong tủ quá nhiều.

Lượng thực phẩm trong tủ quá nhiều, chồng khít lên nhau sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí, hơi lạnh không đủ làm đông hay làm mát thức ăn. Tủ lạnh bị rơi vào tình trạng quá tải, không đủ khả năng làm lạnh. Sau một thời gian ngắn sẽ phát sinh ra hơi nước bám tụ xung quanh thành trong tủ hoặc ngay trên thực phẩm.

Biện pháp khắc phục: Không bảo quản quá nhiều thực phẩm. Mỗi loại đựng trong hộp có nắp đậy kín hoặc dung bao ni lông bọc kỹ, chừa khoảng cách cần thiết cho không khí lưu thông.

  Bảo quản rau củ còn ướt.

Có không ít người có thói quen đưa vào tủ lạnh các loại rau củ khi vừa mới mua ở chợ về hoặc chứa các loại rau rửa chưa ráo nước. Hơi nước từ rau củ không thoát nổi dẫn tới hiện tượng đọng nước như mồ hôi bên trong tủ.

Biện pháp khắc phục: Các loại rau củ quả trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần được rửa sạch, để ráo nước và bọc kín trong bao ni lông. Không nên bảo quản rau chưa sạch, việc làm này không chỉ làm cho tủ đổ mồ hôi mà còn gây nguy hại đến các thức ăn trong tủ khi các vi khuẩn có hại trong rau phát tán, phổ biến là vi khuẩn E. Coli.

  Tủ lạnh không lạnh.

Khi đang bảo quản thực phẩm bên trong, không may bị cúp điện hoặc tủ lạnh xảy ra sự cố hư hỏng linh kiện nào đó dẫn tới mất khả năng làm lạnh. Nhiệt độ trong tủ tăng lên, thực phẩm bị rã đông, rau củ bị hư hại. Hơi nước ngưng tụ, bạn đầu là hiện tượng đổ mồ hôi, nếu thời gian tủ hư hỏng kéo dài sẽ gây ra chảy nước và bốc mùi.

Biện pháp khắc phục: Tạm thời lấy hết thức  ăn trong tủ lạnh ra và tìm biện pháp khác để bảo quản tạm thời.  Liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín, yêu cầu họ cử kỹ thuật viên giỏi đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại các quận huyện thuộc TP. HCM. Hãy nhanh tay gọi đến Hotline 0989 966 617. Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ khẩn trương lên đường phục vụ bạn trong thời gian nhanh nhất, cam kết cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 1355

Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

Địa chỉ:  41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 966 617

Mã số thuế: 0314004090

Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

Website: www.dienlanhtamduc.com