Bí quyết sử dụng máy lạnh trong mùa hè

Vào những thời điểm này các công ty, cơ sở chuyên về dịch vụ sửa chữa máy lạnh có hoạt động hết công suất củng không thể nào phục vụ hết được các nhu cầu của khách hàng. Không ít gia đình phải khổ sở chịu đựng sự tra tấn của thời tiết nắng nóng, oi bức trong thời gian dài chờ đợi thợ đến nhà khắc phục.

Sẽ không có gì sai nếu chúng tôi nói rằng nguyên nhân cơ bản hầu hết đều xuất phát từ cách sử dụng máy lạnh chưa đúng của bạn. Vào những ngày nhiệt độ môi trường bên ngoài thấp, bạn cảm thấy máy lạnh nhà mình vẫn hoạt động tốt nên bạn không quan tâm lo lắng. Đến khi thời tiết chuyển sang nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, bất chợt bạn nhận thấy máy lạnh không còn lạnh như trước mới vội vã liên hệ thợ điện lạnh đến nhà bảo trì vệ sinh máy lạnh thì không kiếm ra người.

Vậy làm sao để máy lạnh luôn hoạt động tốt, bất chấp mọi điều kiện của thời tiết? Bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát và duy trì sự hoạt động ổn đinh của máy lạnh nếu thực hiện theo một số công việc rất đơn giản sau đây:

 

Bí quyết sử dụng máy lạnh trong mùa hè

 

 

1. Lắp đặt máy lạnh đúng công suất.

Đúng công suất luôn là một yếu tố đặc biệt quan trọng giúp máy hoạt động tốt khi gặp yếu tố bất lợi từ nhiệt độ cao của môi trường, bởi dù trong điều kiện nào thì máy lạnh chỉ có khả năng làm giảm nhiệt độ phòng chênh lệch so với nhiệt độ môi trường trong khoảng 7 - 10oC. Khi nhiệt độ môi trường thấp dù máy lạnh có thiếu công suất ít thì vẫn đảm bảo độ lạnh cần thiết nên bạn vẫn luôn cảm nhận được độ lạnh. Tuy nhiên vào những lúc trời nắng nóng, dưới tác động của nền nhiệt độ cao, máy lạnh "gồng mình" chạy hết công suất củng không thể nào làm lạnh được như yêu cầu. Lúc này bạn mới nhận biết được tầm quan trọng của các tiêu chí kỹ thuật cho phép mà các nhà sản xuất đã cảnh báo trước khi lắp đặt.

 

 

2. Duy trì bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên.

Không nên đợi đến mùa nắng hay khi máy lạnh xảy ra sự cố mới tiến hành vệ sinh mà công việc này cần phải duy trì định kỳ quanh năm. Dàn lạnh hay dàn nóng bị bụi bẩn che kín sẽ cản trở sự lưu thông của không khí, hơi lạnh không thoát được ra ngoài sẽ làm cho máy quá tải và dễ bị hư hỏng, nhất là trong thời điểm nắng nóng thì nguy cơ càng cao. Do vậy tốt nhất là ngoài công việc bảo trì định kỳ thì trước lúc mùa nắng đến, lúc  các thợ điện lạnh chưa bận rộn bạn cho tiến hành kiểm tra tổng thể, nếu cần thiết hãy vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, nạp gas bổ sung đầy đủ, che chắn dàn nóng tránh ánh nắng mặt trời (nhớ là luôn chừa khoảng cách thông thoáng cần thiết phía trước quạt dàn nóng).

 

 

3. Không nên cài đặt nhiệt độ quá thấp.

Như chúng tôi đã đề cập về khả năng làm giảm nhiệt độ chênh lệch của phòng so với nhiệt độ môi trường có hạn nên tuyệt đối không điều chỉnh nhiệt độ quá thấp. Hãy giữ nguyên mức nhiệt trên remote từ lúc khởi động và trong suốt quá trình máy hoạt động ở mức 24 - 28oC (tùy thuộc vào mức nhiệt bên ngoài). Nếu bạn cài nhiệt quá thấp thì thực tế củng chẳng có hiệu quả mà còn làm tăng nguy cơ hư hỏng do sự quá tải.

 

 

4. Ổn định điện áp.

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong ngày nắng luôn tăng cao hơn so với ngày thường nên dẫn đến điện năng quá tải, hiệu điện thế cung cấp cho máy lạnh sụt giảm, không đáp ứng được công suất cần thiết nên máy chạy yếu, báo lỗi và xảy ra sự cố. Vì vậy nếu nhận thấy sự bất thường của nguồn điện, bạn cần sử dụng thêm dụng cụ ổn áp để duy trì sự ổn định của nguồn điện.

 

Trên đây là những việc hết sức cần thiết để bảo đảm cho máy lạnh nhà bạn luôn luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện của thời tiết

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, vệ sinh máy lạnh hay bất cứ công việc gì liên quan. Hãy an tâm liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 966 617 Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức luôn sẵn sàng phục vụ tận tình với sự uy tín cao nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:
Khi máy lạnh đang chạy tốt có cần bảo trì không?

Bí quyết sử dụng máy lạnh trong mùa hè


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn