Cách nhận biết sự cố từ mã lỗi của máy lạnh Electrolux

Trãi qua quá trình 100 năm hình thành và phát triển, Electrolux đã trở thành thương hiệu toàn cầu với các dòng sản phẩm điện gia dụng có mặt ở trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, thương hiệu  Electrolux đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng từ khá lâu. Trong đó các sản phẩm máy lạnh chiếm thị phần đáng kể. Trong những năm gần đây dòng máy lạnh mang thương hiệu Electrolux có mặt tại Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan hoặc Trung Quốc. Máy lạnh Electrolux đến từ Thái Lan khá đa dạng về chủng loại, có chất lượng tốt nhưng không phổ biến nhiều, còn máy lạnh Electrolux sản xuất ở Trung Quốc thì chủ yếu xuất hiện các sản phẩm có công suất nhỏ từ 1 - 2.5 HP nhưng lại có mặt rộng rãi ở mọi nơi.

Máy lạnh Emlectrolux sản xuất ở đâu củng sở hữu chung công nghệ, trong đó công nghệ tích hợp mã lỗi để nhận biết sự cố hoàn toàn là như nhau. Trong phạm vi bài viết này, các chuyên viên lắp đặt máy lạnh - Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức xin gửi đến các bạn nội dung bài viết.

Cách nhận biết sự cố từ mã lỗi của máy lạnh Electrolux.

ma-loi-may-lanh-electrolux

1. Mã lỗi F1 hiển thị ở dàn lạnh. ==> Cảm biến nhiệt độ phòng bị lỗi.

2. Mã lỗi F2 hiển thị ở dàn lạnh ==> Cảm biến đầu đồng đo nhiệt độ gas hồi sau dàn lạnh bị lỗi. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng và nhiệt độ gá hồi có được kết nối chính xác, Kiểm tra điện trở, kiểm tra hở mạch và thay thế.

Lưu ý: Nếu tất cả các kiểm tra trên liên quan đến các cảm biến và hệ thống dây điện đã được hoàn thành nhưng các mã lỗi vẫn còn tồn tại, thay thế board mạch dàn lạnh.

3. Mã lỗi F3 hiển thị ở dàn lạnh và đèn led của dàn nóng nhấp nháy 6 lần. ==> Kiểm tra cảm biến nhiệt độ môi trường bên ngoài dàn nóng.

4. Mã lỗi F4 hiển thị ở dàn lạnh và đèn led đỏ của dàn nóng nhấp nháy 5 lần ==> Kiểm tra cảm biến nhiệt độ ống dẫn gas lỏng của dàn nóng.

5. Mã lỗi F5 hiển thị ở dàn lạnh và đèn led đỏ của dàn nóng nhấp nháy 7 lần. ==> Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của không khí sau khi giải nhiệt dàn ngưng tụ. Kiểm tra dàn ngưng tụ, kiểm tra các cảm biến nhiệt độ khí xã và nhiệt độ môi trường có được kết nối chính xác chưa? Kiểm tra điện trở của các cảm biến này, kiểm tra hở mạch không? Nếu có thì hãy thay thế các giắc cắm đầy đủ.

Lưu ý: Nếu tất cả các kiểm tra trên liên quan đến các cảm biến và hệ thống dây điện đã được hoàn thành nhưng các mã lỗi vẫn còn tồn tại thì thay thế PCB của dàn nóng.

6. Mã lỗi H3 hiển thị ở dàn lạnh và đèn led vàng của dàn nóng nhấp nháy 8 lần. ==> Bảo vệ quá tải máy nén lạnh. Kiểm tra các điểm sau: Gas lạnh có bị rò rỉ? Ống mao dẫn có bị bẹp, có bị tắc ẩm? Dòng khí có bị cản trở khi qua dàn trao đổi nhiệt của dàn nóng và dàn lạnh? Van đảo chiều có hoạt động bình thường? Kiểm tra các kết nối đến các đầu đấu nối của máy nén và board dàn nóng. Kiểm tra rơ le nhiệt bảo vệ máy nén.

7. Mã lỗi H5 hiển thị ở dàn lạnh và đèn led vàng của dàn nóng nhấp nháy 10 lần (IPM bảo vệ) ==> Ngắt cầu dao điện. Tháo các dây màu xanh (cực U), màu vàng (cực V) và màu đỏ (cực W) từ máy nén, sau đó dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra giá trị điện trở của mỗi cuộn dây từ những điểm này.

Lưu ý: Các giá trị điện trở nên giống nhau. Nếu tất cả các giá trị điện trở cuộn dây đều đạt thì thay thế PCB của dàn nóng.

8. Mã lỗi H6 hiển thị ở dàn lạnh. Quạt dàn nóng không quay hoặc quay yếu. ==> Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt hay không? Kiểm tra động cơ quạt dàn lạnh có hoạt động bình thường không? Nếu động cơ quạt dàn lạnh không hoạt động, kiểm tra 3 giắc cắm của động cơ quạt dàn lạnh có được kết nối chính xác với board dàn lạnh? Kiểm tra điện áp AC giữa các dây màu nâu và đỏ cấp nguồn cho động cơ quạt. Chênh lệch điện áp giữa các chế độ dao động trong phạm vi 10V. Tháo 3 giắc cắm trên đầu nối động cơ quạ và kiểm tra các giá trị điện trở từ dây màu nâu và màu trắng (332 Ohms).

Lưu ý: Nếu kiểm tra điện áp AC trên không đúng với tiêu chuẩn, cần thay thế PCB dàn lạnh. Nếu các giá trị điện trở trên không đạt, thay thế các động cơ quạt dàn lạnh.

9. Mã lỗi L3 hiển thị ở dàn lạnh và đèn led đỏ của dàn nóng nhấp nháy 14 lần (Mô tơ DC quạt dàn nóng gặp sự cố) ==> Kiểm tra quạt dàn ngưng. Nếu động cơ không hoạt động, kiểu tra các giắc kết nối với mô tơ và board dàn nóng. Với các chế độ thiết lập hệ thống sưởi hoặc chế độ làm mát. (tùy điều kiện môi trường xung quanh). Kiểm tra điện áp DC nằm trên board dàn nóng (dây màu đỏ và vàng < 13V DC, dây màu đỏ và trắng < 13V DC).

10. Mã lỗi E3 hiển thị ở dàn lạnh. ==> Hệ thống bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ gas lạnh.

Cách nhận biết sự cố từ mã lỗi của máy lạnh Electrolux

Trên đây là các mã lỗi ở máy lạnh Electrolux và cách xử lý do chính hãng cung cấp, giới thiệu. Nếu không phải là người am hiểu kỹ thuật, bạn sẽ thấy khá rắc rối và phức tạp. Do vậy trong quá trình sử dụng, nếu không may máy lạnh Electrolux nhà bạn xảy ra sự cố, bạn nên liên hệ với các công ty có dịch vụ sửa chữa máy lạnh tận nhà có uy tín đến kiểm tra, khắc phục.

Nếu bạn ở tại TP. HCM, hãy liên hệ đến số điện thoại 0989 966 617. Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức luôn sẵn sàng phục vụ bạn trong thời gian nhanh nhất tại tất cả các quận huyện trên địa bàn TP. HCM

Có thể bạn quan tâm.

Bảng mã lỗi của dòng máy lạnh Sanyo Aqua

Bảng mã lỗi của dòng máy lạnh Casper

Cách nhận biết sự cố từ mã lỗi của máy lạnh Electrolux


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn