Máy lạnh lâu lạnh nguyên nhân và cách khắc phục

Thế nhưng vào một hôm nào đó căn phòng vẫn chưa chịu mát dù bạn đã bật máy lạnh trong thời gian từ 30 - 40 phút trước đó. Điều này chắc chắn sẽ gây cho bạn cảm giác nóng nực khó chịu nhất là giữa thời điểm bên ngoài trời đang nắng nóng, nhiệt độ môi trường lên cao.  

Vì sao máy lạnh lâu lạnh củng là một trong những câu hỏi mà dịch vụ sửa máy lạnh của Công ty chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, chúng tôi đều có giải đáp đầy đủ về những thắc mắc chính đáng đó sau khi tìm hiểu cặn kẽ.  Để mọi người biết được rộng rãi hơn, hôm nay trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm rõ các nguyên nhân cụ thể của tình trạng này và các biện pháp khắc phục tương ứng. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

Máy lạnh lâu lạnh nguyên nhân và cách khắc phục.

 

ma-lanh-lau-lanh

 

Các nguyên nhân.

1. Lâu ngày không vệ sinh máy lạnh.

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh bị bụi bẩn, cặn bã che kín, bít hết các lỗ thông gió trên tâm tản nhiệt và lưới lọc trên dàn lạnh gây cản trở quá trình lưu thông không khí, hơi lạnh từ dàn lạnh thổi ra ngoài rất yếu dẫn đến thời gian làm lạnh cho lâu hơn và căn phòng sẽ bị kém lạnh, nhiệt độ lạnh không đạt yêu cầu.

Máy lạnh bị bụi bẩn bám quá nhiều không chỉ gây ra tình trạng lâu làm lạnh mà còn để lại rất nhiều hậu quả tai hại khác như: phát sinh chảy nước, gây hao hụt gas, tiêu tốn điện năng hơn, máy nhanh hư hỏng và xuống cấp, đặc biệt là người dùng có thể dễ bị nhiễm các căn bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe do vi khuẩn có hại sinh sôi có điều kiện phát tán ra môi trường không khí trong phòng.

2. Máy lạnh bị thiếu gas.

Ngoài trường hợp máy lạnh bị thiếu gas do các nguyên nhân xì hở dàn, đường ống, mối nối thì trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể bị tiêu hao một lượng gas nhất định, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào vị trí lắp đặt máy lạnh, thời gian, cách thức sử dụng. . . Khi máy lạnh bị thiếu gas, thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn, nhiệt độ lạnh không đạt yêu cầu và gây ra nhiều hậu quả hư hỏng khác liên quan.

3. Công suất máy lạnh không phù hợp với căn phòng.

Máy lạnh có công suất nhỏ được lắp trong căn phòng có diện tích lớn không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép hoặc máy lạnh đã sử dụng quá lâu ngày bị xuống cấp, khả năng làm lạnh không đạt yêu cầu như lúc mới sử dụng.

4. Quạt dàn lạnh chạy yếu.

Tốc độ vòng quay của quạt dàn lạnh quyết định lưu lượng gió mang hơi lạnh lưu thông thổi ra từ dàn lạnh. Khi quạt dàn lạnh bị hư bạc đạn, tụ điện . . . có thể làm cho quạt chạy yếu và dẫn đến khả năng thổi hơi lạnh ra không đạt yêu cầu, căn phòng sẽ chậm lạnh và kém lạnh hơn so với bình thường.

 

 

Biện pháp khắc phục.

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh làm lạnh lâu, bạn cần có biện pháp khắc phục tương ứng sau đây.

- Thường xuyên tiến hành bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ, kiểm tra lượng gas, nạp bổ sung đầy đủ (nếu thiếu).

- Lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích, thể tích căn phòng.

- Tìm kiếm dịch vụ sửa máy lạnh uy tín tiến hành sửa chữa thay thế quạt dàn lạnh kịp thời hoặc thay mới máy lạnh (nếu máy lạnh đang sử dụng đã lâu ngày, quá thời hạn sử dụng).

 

Có thể bạn quan tâm:
Vì sao máy lạnh tự ngắt khi đang hoạt động
Nguyên nhân máy lạnh kém lạnh vào mùa nắng

Máy lạnh lâu lạnh nguyên nhân và cách khắc phục


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn