Vì sao máy lạnh bị chảy nước

Đồng thời chúng tôi củng nhận được không ít câu hỏi thắc mắc muốn tìm hiểu khách hàng "Nguyên nhận vì sao máy lạnh bị chảy nước?".

Trong thực tế hiện nay hầu như ở các gia đình, cơ quan đều sử dụng máy lạnh, nhưng không phải ai củng có thời gian rảnh rổi để tìm hiểu nguyên lý, cơ chế hoạt động của máy lạnh, không chú ý đến công tác bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên. Theo thói quen thông thường như sử dụng các thiết bị khác, nghĩa là khi nào hư hỏng, phát sinh sự cố mới tìm đến thợ sửa chữa. Đó là một trong những thói quen sai lầm khi sử dụng máy lạnh làm tăng nguy cơ hư hỏng, suy giảm tuổi thọ máy lạnh. Hiện tượng máy lạnh chảy nước chủ yếu bắt nguồn từ nguyên nhân này.

 

 

Do hoạt động lâu ngày, bao nhiêu bụi bẩn lơ lửng ngoài không khí được hút vào quạt dàn lạnh, tại đây gặp hơi nước và thiết bị lọc bụi của dàn lạnh giữ lại không thể thoát ra ngoài, bụi bẩn tích tụ dần dần thành từng lớp cặn bã làm cho quá trình lưu thông không khí bị cản trở, hơi lạnh không chuyển hóa thành khí mát mà ngưng tụ thành hơi nước. Các lớp bụi bẩn này đồng thời bịt kín ống thoát nước làm cho nước thoát bị chậm lại hoặc tắc nghẽn. Tất yếu máy lạnh sẽ bị chảy nước.

Ngoài ra máy lạnh bị chảy nước còn có một số nguyên nhân khác như bể bống thoát nước làm cho nước tràn ra ngoài hoặc thiếu gas làm ngưng tụ tại dàn lạnh, nhiệt độ làm lạnh không đạt, nước tràn ra ngoài máng.

Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần gọi đến dịch vụ bảo trì, vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp có đầy đủ dụng cụ, máy móc thiết bị, dùng bơm áp lực xịt rửa sạch sẽ các lớp bụi bẩn bám trên dàn lạnh, làm sạch máng nước, thông ống thoát nước. Đo kiểm tra dung lượng gas, nếu thiếu thì nạp bổ sung đầy đủ.

 

Cách phòng tránh hiện tượng máy lạnh chảy nước. 

 

 

Việc máy lạnh chảy nước ngoài nghuy cơ hư hỏng máy lạnh còn có thể làm hư hại các thiết bị, vật dụng đặt phía dưới dàn lạnh, làm ẩm ướt phòng, mất vệ sinh. Bên cạnh đó là gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe người sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại, nấm mốc phát triển, là tác nhân gây nên các căn bệnh về đường hô hấp và truyền nhiễm.

Để máy lạnh hoạt động tốt, không bị chảy nước giúp máy sử dụng được bền lâu, tạo môi trường sạch sẽ bạn cần quan tâm, thường xuyên duy trì công việc bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 - 6 tháng/lần (tùy vị trí, thời lượng, số lượng người sử dụng).

Tham khảo bài viết: Lợi ích khi vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

Vì sao máy lạnh bị chảy nước


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

  Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989.966.617 - 08 9844 2477

  Mail: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: dienlanhtamduc.com

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn