Cách khắc phục sự cố tủ lạnh bị ngập nước

Hàng năm cứ đến mùa mưa lũ, triều cường gây nên cảnh ngập lụt ở rất nhiều địa phương. Nước dâng cao tràn vào nhà cửa gây thiệt hại to lớn cho người dân. Biết bao nhiêu của cải, vật dụng xảy ra tình tạng hư hại nặng nề khi bị nhấn chìm trong nước.

Trong đó tủ lạnh là một trong những thiệt bị thường rơi vào tình cảnh ngập nước nhiều nhất, bởi hầu hết ở mọi gia đình đều đặt tủ lạnh ở tầng thấp nhất, nơi gần căn bếp, bên cạnh đó tủ lạnh lại khá nặng, khó di chuyển trong những tình huống khẩn cấp.

Một khi tủ lạnh bị ngập nước, không chỉ bị hư hại thức ăn đang bảo quản bên trong mà gần như chắc chắn sẽ gây hư hỏng đến các thiết bị, linh kiện của tủ.  Chỉ là mức độ sự cố bị nặng hay nhẹ mà thôi. Nếu trước khi ngập nước, bạn kịp thời rút phích cắm điện và mực nước ngập ít trong thời gian ngắn thì hy vọng thiệt hại không đáng kể. Còn gặp phải các trường hợp không kịp rút phích cắm mà nước ngập quá sâu trong thời gian dài thì xác định là tủ bị sẽ hư hỏng nặng.

xu-ly-tu-lanh-bị-ngap-nuoc

NHỮNG SỰ CỐ HƯ HỎNG XẢY RA KHI TỦ LẠNH BỊ NGẬP NƯỚC.

  Hư hỏng board mạch

  Hư hỏng block (máy nén)

  Tủ lạnh bị chập điện, mất nguồn

  Tủ lạnh bị xì gas

  Tủ lạnh bị hư bản lề, hư roăng cửa, cửa đóng không kín

  Đất cát tràn vào trong tủ.

  Tủ lạnh bốc mùi hôi thối.

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ TỦ LẠNH BỊ NGẬP NƯỚC

Để giảm thiểu những hư hỏng nặng có thể xảy ra với tủ, nếu có thể trước khi có dấu hiệu nước dâng cao, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là khẩn trương rút phích cắm ngắt ngay nguồn điện của tủ, nhanh chóng di chuyển tủ lạnh đến vị trí càng cao càng tốt.

Còn khi không thể can di chuyển tủ kịp thời, bạn cũng cần rút phích cắm điện. Chờ đến khi nước rút hết rồi thực hiện một số thao tác sau đây.

  Mở tủ lấy hết tất cả thực phẩm bảo quản bên trong ra ngoài, tháo các khay đem rửa sạch, phơi cho ráo nước.

  Dùng chất tẩy rửa, lau chùi vệ sinh thật sạch từ trong ra ngoài tủ.

  Nếu có máy sấy, sấy khô từ trong ra ngoài.

  Mở cửa để tủ trống, để một chổ cố định không cắm điện trong khoảng thời gian từ 36 – 48 tiếng hoặc cho đến khi đảm bảo không còn nước lưu đọng trên bất cứ thành phần nào của tủ rồi cắm điện kiểm tra.

  Trường hợp tủ vẫn hoạt động.

 Đặt 1 – 2 ly nước trong ngăn đá, đặt các chất khử mùi như dấm, chanh cắt lát, bã cà phê, trà khô vào ngăn mát rồi đóng tủ,  theo dõi tủ trong khoảng từ 5 – 10 tiếng (tùy chất lượng tủ)

  Nếu đá đông, tủ không xuất hiện mùi hôi, mùi lạ. Lúc này bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

  Nếu đá không đông, tủ có mùi: Bạn rút phích cắm, liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

  Trường hợp tủ không hoạt động.

  Rút phích cắm, liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh bị ngập nước

Nếu quý khách ở khu vực TP. HCM. Khi tủ lạnh bị ngập nước hay gặp bất cứ sự cố gì. Vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0989 966 617. Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà – Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, giàu kinh nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại sẽ hết lòng phục vụ mọi nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh bị ngập nước


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn