Có nên mua máy lạnh di động hay không?

Rất nhiều mỹ từ có cánh ca ngợi sự tiện lợi củng như các ưu điểm nổi trội của máy lạnh di động ít nhiều đã đem đến sự quan tâm chú ý của khách hàng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn lại nhiều sự ái ngại, hoài nghi nên trong thực tế số lượng người sử dụng máy lạnh di động không hẳn là nhiều.

Vậy máy lạnh di động là gì? Ưu - nhược cụ thể ra sao? Xin mời các bạn hãy bớt chút thời gian cùng chuyên gia lắp máy lạnh - Công ty TNHH TM DV Tâm Đức tìm hiểu một số thông tin đáng chú ý về máy lạnh di động sau đây.

Có nên mua máy lạnh di động hay không?

co-nen-mua-may-lanh-di-dong

Một số điều cơ bản về máy lạnh di động.

- Máy lạnh di động có thể gọi là máy lạnh mini, có công suất nhỏ thông thường từ 5000 - 9000 BTU (tức là nhỏ hơn 1.0 HP), cả dàn nóng và dàn lạnh được thiết kế cùng trong 01 khối nhỏ, có đầy đủ các tính năng cơ bản của 01 máy lạnh thông thường (cool, dry, fan), có kích thước nhỏ gọn đặt trên nền nhà và có khả năng làm lạnh tương ứng với công suất thiết kế. Có remote điều khiển từ xa tiện lợi.

- Máy lạnh di động có nghĩa là máy lạnh có thể di chuyển đến các vị trí khác trong không gian của một căn phòng thay vì được lắp đặt cố định một chỗ như máy lạnh treo tường. Tuy nhiên bạn chớ có suy nghĩ là di chuyển tùy thích đến bất cứ nơi nào theo ý muốn của mình như quạt hơi nước, bởi phía sau máy lạnh di động được đấu nối với 01 ống thoát hơi đưa khí nóng ra bên ngoài phòng, ống thoát hơi khí nóng này có thể co dãn nhưng củng chỉ được một khoảng cách nhất định nào đó (dưới 4m). Còn nếu muốn đưa đến phòng khác thì bạn lại phải tìm vị trí phù hợp để lắp ống thoát khí nóng.

- Máy lạnh di động chỉ phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ, ít người sử dụng,  dễ dàng lắp đặt, vệ sinh máy lạnh mà không cần đến thợ chuyên môn. Đặc biệt tiện lợi dành cho những người thường xuyên thay đổi chổ ở.

nhuoc-diem-cua-may-lanh-di-dong

Những điều hạn chế của máy lạnh di động.

- Tiêu tốn điện năng: Nếu so sánh mức tiêu hao điện năng giữa máy lạnh di động và máy lạnh treo tường có cùng công suất thì máy lạnh di động tiêu tốn hơn khá nhiều.

- Tiếng ồn lớn: Do dàn nóng và dàn lạnh cùng tích hợp trong cùng một khối nên máy lạnh di động phát ra tiếng ồn lớn, điều này hoàn toàn không tốt nếu bạn sử dụng cho phòng ngủ.

- Chỉ sử dụng trong căn phòng có diện tích nhỏ, ít người sử dụng.

- Khả năng làm lạnh chậm và hẹp. Do công suất nhỏ nên khả năng làm lạnh của máy lạnh di động rất hạn chế, thời gian làm lạnh lâu, luồng không khí mát khó lan tỏa khắp phòng mà thường chỉ tập trung phía trước quạt thổi.

- Ống thoát khí nóng dễ hư hỏng: Ống thoát khí năng được sản xuất từ một loại nhựa dẻo có khả năng co dãn tương tự như ống thoát nước máy giặt, do di chuyển nhiều nên rất dễ bị thủng, rách.

- Giá thành không rẻ hơn máy lạnh treo tường. 

- Độ bền sử dụng kém hơn nhiều so với máy lạnh treo tường.

- Chiếm không gian sử dụng cần thiết của căn phòng.

- Máy lạnh di động được sản xuất bởi các thương hiệu khá lạ với người tiêu dùng Việt Nam, không có sự nổi tiếng.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản về máy lạnh di động bạn cần nắm rõ. Do vậy nếu không phải là người độc thân, ở trong căn phòng nhỏ, thường xuyên thay đổi chổ ở thì tốt nhất bạn không nên trang bị máy lạnh di động. Vì chắc chắn rằng máy lạnh di động không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn mà sẽ đem lại nhiều phiền toái trong đời sống hàng ngày.

Có nên mua máy lạnh di động hay không?


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn