Vì sao máy giặt báo lỗi khi đang giặt

Máy giặt đang hoạt động bỗng nhiên ngừng lại hoặc báo lỗi ở một chu trình đang dang dỡ nào đó trong lúc giặt là hiện tượng bạn có thể bắt gặp bất cứ lúc nào. Sự cố này ắt hẳn sẽ gây ra không ít phiền toái, làm cho bạn bối rối, khó khăn trong việc xử trí, tìm cách khắc phục.

Vì sao máy giặt báo lỗi khi đang giặt? Ngoại trừ những nguyên nhân xuất phát từ sự cố kỹ thuật của các linh kiện, cần phải có sự can thiệp của những người thợ kỹ thuật chuyên môn thì bên cạnh đó có không ít nguyên nhân bắt nguồn từ cách thức sử dụng, thao tác không đúng của người dùng. Nếu như bạn kịp thời nhận biết được, sẽ dễ dàng tự tay mình khắc phục một cách đơn giản nhất.

Vậy những nguyên nhân, lý do nào gây ra sự cố máy giặt báo lỗi khi đang giặt? Biện pháp khắc phục như thế nào? Xin mời các bạn tìm hiểu cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức qua nội dung bài viết này nhé.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT BÁO LỖI KHI ĐANG GIẶT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

1.   Nguồn nước cấp bị ngắt đột ngột giữa chu trình cấp nước.

may-giat-ngung-cap-nuoc

Dù trước khi giặt bạn chọn chế độ mực nước tương ứng hoặc chế độ cấp nước tự động thì máy giặt chỉ chuyển sang chu trình khác khi mực nước đạt yêu cầu. Nếu nước trong lồng giặt không đủ, máy giặt sẽ ngừng đồng hồ đếm ngược thời gian hoặc báo lỗi.

Hãy kiểm tra lý do nguồn nước cấp bị gián đoạn và tìm cách duy trì nguồn nước liên tục cho đến khi máy giặt hoàn thành. Nếu đường ống cấp nước bình thường nhưng nước vẫn không chịu chảy vào lồng máy giặt, máy vẫn báo lỗi thì có thể van cấp nước đã bị hư hỏng hoặc board mạch mất chức năng điều khiển. Lúc này mới cần đến sự trợ giúp của những người thợ kỹ thuật.

2.   Cửa máy giặt đóng không kín.

may-giat-dong-khong-kin-cua

- Đối với máy giặt cửa trên: Khi bạn khởi động máy xong mà chưa đậy nắp  hoặc nắp đậy  không kín, máy giặt vẫn hoàn thành chu trình cấp nước bình thường, nhưng đến chu trình giặt máy giặt sẽ báo lỗi.

Kiểm tra lại nắp máy giặt, đóng lại lần nữa bảo đảm cho nắp đã kín, máy giặt sẽ tự động ngừng báo lỗi và chuyển sang chu kỳ tiếp theo

- Đối với máy giặt cửa ngang: Cần phải đóng cửa trước khi bấm nút khởi động, nhưng nếu cửa đóng không kín, máy giặt có thể báo lỗi bất kỳ lúc nào.

Tạm thời tắt máy giặt trước khi kiểm tra lại cửa, cửa đóng chặt khi ta nghe tiếng “khịch nhỏ” của lẫy (ngàm) khớp với nhau. Khởi động lại máy giặt để tiếp tục chương trình.

3.   Quần áo trong máy giặt quá tải hoặc bị dồn về một phía.

may-giat-qua-tai

Khi lượng quần áo trong máy giặt quá nhiều hoặc bị dồn về một phía, lồng giặt sẽ không quay được và máy sẽ báo lỗi hoặc ngừng lại.

Bạn cần bấm nút dừng máy giặt, lấy bớt quần áo ra ngoài, số còn lại trong máy, bạn hãy trãi đều quần áo rồi khởi động lại.

Lưu ý: Để tránh hiện tượng này xảy ra làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như gây tác hại cho máy giặt, trước khi giặt bạn nên bỏ lượng quần áo vừa phải trước khi giặt và sắp xếp đều quần áo trong lồng giặt.

4.   Máy giặt bị lỗi board mạch và hư hỏng các linh kiện thiết bị khác bên trong.

may-giat-bi-hu-hong-board-mach

Sau khi đã chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng các nguyên nhân chủ quan do cách thức sử dụng nói trên mà máy giặt vẫn báo lỗi, không hoạt động. Khả năng cao lúc này là máy giặt đã bị lỗi kỹ thuật như hư hỏng board mạch hoặc các linh kiện thiết bị khác như trục cốt, bạc đạn (vòng bi), dây curoa, van nước . . .

Để kiểm tra chính xác nguyên nhân, lý do bạn cần liên hệ đến các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín cử kỹ thuật viên đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

LỰA CHỌN DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY GIẶT UY TÍN

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Hãy an tâm gọi đến số điện thoại (zalo) 0989 66 617. Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức sẽ nhanh chóng điều động những người thợ kỹ thuật chuyên ngành trình độ cao, đến tận nhà kiểm tra miễn phí, thông báo tình trạng và báo giá chi tiết cho bạn trước khi tiến hành khắc phục.

Chúng tôi luôn cam kết, cung cấp dịch vụ đặc biệt uy tín, tận tâm hết mình phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC – CHO BẠN TRỌN VẸN NIỀM TIN.

Vì sao máy giặt báo lỗi khi đang giặt


 • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

  VPGD: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0989 966 617

  MST: 0314004090

  Email: dienlanhtamduc.hcm@gmail.com

  Website: https:// dienlanhtamduc.com

  DMCA.com Protection Status

 • Bản Đồ

© Copyright 2019 www.dienlanhtamduc.com, all rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn